Bắt quả tang 2 ô tô chở 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

9 đối tượng có hành vi nhập cảnh trái phép đều là nam giới, mang quốc tịch Trung Quốc. Mục đích nhập cảnh trái phép là để qua Việt Nam sang Campuchia tìm việc làm.

Bế Trung Kiên và Mông Văn Vui tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Lạng Sơn.

Ngày 26/3, thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, mới đây phòng An ninh điều tra phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang 2 lái xe là Bế Trung Kiên (SN 1975, trú tại phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng) và Mông Văn Vui (SN 1997, trú tại huyện Quảng Hoà, tỉnh Cao Bằng) đang chở 9 người Trung Quốc không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp trên 2 xe ô tô BKS: 11A-048.02 và 11A-052.96.

Tại cơ quan điều tra, Mông Văn Vui khai nhận được một người đàn ông Trung Quốc không rõ họ tên, tuổi, địa chỉ thuê đón 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại khu vực thị trấn Nước Hai (huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng) đưa đến TP. Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) với giá 10.000.000 đồng/xe.

Vui đã gọi điện thuê Bế Trung Kiên cùng đến địa điểm trên để đón khách. 9 người khách Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên đều là nam giới, trú tại tỉnh Phúc Kiến và tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, mục đích nhập cảnh trái phép là qua Việt Nam để sang Campuchia tìm việc làm.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã tạm giữ 2 đối tượng trên và đang hoàn thiện thủ tục đề nghị truy tố về hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

>>>Nghệ An: “Bảo vệ” em gái, nữ sinh lớp 8 bị cào sưng đỏ mặt

>>>Bắt tạm giam 4 người trong một gia đình tấn công lực lượng công an

Bình luận

Bài viết liên quan