Bắt quả tang hai đối tượng vận chuyển gần 300 viên thuốc lắc trên tàu SE2

Thắm khai nhận trong túi xách màu đen đang mang trên người có chứa 288 viên nén là loại ma tuý thuốc lắc. Thắm sẽ vận chuyển từ TP. Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng với mục đích bán lại cho người khác để kiếm lời. 

Đối tượng là Nguyễn Thị Hồng Thắm tại cơ quan công an.

Ngày 04/01, Đội 3, Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm TTATGT đường sắt (Cục CSGT – Bộ Công an) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị Công an TP Đà Nẵng bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 288 viên thuốc lắc trên tàu SE2.

Theo đó, vào khoảng 21h46 phút ngày 02/01, nhận được đề nghị của Phòng CSĐT về tội phạm ma tuý (Công an TP Đà Nẵng) về việc phối hợp bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển ma tuý đang đi trên tàu SE2xuất phát tại Ga Sài Gòn đến Ga Đà Nẵng. Đội 3 đã chủ động phối hợp các lực lượng liên quan, lên phương án, xác minh đối tượng.

Qua xác minh, 2 đối tượng là Nguyễn Thị Hồng Thắm, sinh năm 1981, quê quán Tiền Giang, có hộ khẩu thường trú tại TP. Hồ Chí Minh; và đối tượng Bùi Đức Khánh, sinh năm 1985, quê quán Hải Phòng đang trên tàu tại buồng số 05, toa số 10 của tàu SE2.

Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật vụ việc, củng cố hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi lên phương án kiểm tra, Đội 3 đã bố trí tổ công tác gồm 05 đồng chí, do Thiếu tá Nguyễn Đức Hùng, Phó đội trưởng làm tổ trưởng phối hợp với Phòng CSĐT về tội phạm ma tuý (Công an TP Đà Nẵng) và các đơn vị tiến hành kiểm tra hai đối tượng trên khi tàu SE2 vừa đến ga Đà Nẵng lúc 13h40 phút ngày 03/01.

Đối tượng Bùi Đức Khánh, sinh năm 1985, quê quán Hải Phòng.

Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện bên trong túi xách màu đen mà Thắm đang mang trên người có một bộ lọ nhựa màu trắng cao 11 cm bên trong có chứa 288 viên nén hình chữ màu hồng mà theo Thắm khai báo đó là loại ma tuý thuốc lắc, được thắm vận chuyển từ TP Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng với mục đích bán lại cho người khác để kiếm lời.

Tiếp tục kiểm tra vali màu đỏ của Thắm do Khánh mang giúp, các lực lượng chức năng phát hiện 2 lọ nhựa có chứa nhiều chất bột màu xanh và màu hồng, mà theo Thắm khai nhận đó là các chất bột dùng để dập tạo nên các viên thuốc lắc rồi bán kiếm lời.

Hiện, Đội 3 và các lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng trên; củng cố hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo giaoducthoidai.vn

Bình luận

Bài viết liên quan