Bí thư Đà Nẵng yêu cầu truy trách nhiệm 2 công ty liên quan dịch Covid-19

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đề nghị xem xét xử lý trách nhiệm 2 công ty Trường Minh và Safi vì vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 khẩn ngay khi phát hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2 tại công ty trong khu công nghiệp An Đồn

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tối 16/5, ông Nguyễn Văn Quảng đã đề nghị Sở Tư pháp phối hợp với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, UBND quận Sơn Trà xem xét xử lý hành vi vi phạm của 2 công ty nằm trong khu công nghiệp An Đồn nói trên.

Trong 2 công ty này, từ một ca bệnh ở Công ty Trường Minh đã lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả 59 trường hợp liên quan dương tính với SARS-CoV-2.

“Rõ ràng phải xem xét trách nhiệm. Trách nhiệm như thế nào thì Tổ Pháp lý của Sở Tư pháp sẽ xem xét đề xuất, kể cả việc xử phạt, thậm chí dừng hoạt động đối với 2 công ty này” – ông Nguyễn Văn Quảng nói.

Lãnh đạo Đà Nẵng nhấn mạnh việc xử lý vi phạm quyết liệt sẽ giúp chấn chỉnh việc chấp hành các quy định phòng chống dịch tốt hơn.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 13/5, Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án tại Thẩm mỹ viện AMIDA về hành vi vi phạm biện pháp phòng chống dịch bệnh. Một clip được xác định ghi hình cuộc họp ở công ty này vào ngày 2/5 thể hiện những người dự họp không mang khẩu trang. Tại “ổ dịch” Thẩm mỹ viện AMIDA có hơn 40 ca nhiễm SARS-CoV-2. Một số bệnh nhân được phát hiện ở các địa phương khác cũng liên quan đến thẩm mỹ viện này.

Diễn biến mới nhất tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, đến chiều 16/5, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 135 ca nhiễm SARS-CoV-2, bao gồm các bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố và các ca nhiễm mới xác định. Trong số các ca nhiễm, có 2 trường hợp được phát hiện qua việc tổ chức xét nghiệm diện rộng, ghi nhận trong các ngày 15/5 và 16/5.

Từ sáng nay (17/5), Đà Nẵng siết chặt thêm biện pháp phòng dịch, thực hiện tạm dừng hoạt động xe taxi, xe dưới 9 chỗ, dịch vụ xe công nghệ, shipper cho đến khi có thông báo mới.

Theo baodansinh.vn

>>>Bộ Quốc phòng điều quân về Bắc Ninh, Bắc Giang hỗ trợ dập dịch

>>>Thêm phát hiện cho thấy COVID-19 gây tổn hại não bộ

Bình luận

Bài viết liên quan