Bí thư Huyện ủy phân trần việc xin kinh phí 1 tỷ đồng xây nhà vệ sinh

Một văn bản được cho là của Huyện ủy Hương Sơn xin UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp 1 tỷ đồng làm nhà vệ sinh đã gây xôn xao dư luận. Lãnh đạo Huyện ủy đã lên tiếng về sự việc này.

Huyện ủy Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Theo nội dung của tờ trình nhằm mục đích xin kinh phí để nâng cấp, sửa chữa 5 hạng mục của trụ sở Huyện ủy Hương Sơn với dự toán sơ bộ khoảng 3,2 tỷ đồng. Trong đó: Nhà xe công vụ là 700 triệu đồng; Nhà xe của cán bộ công nhân viên cơ quan Huyện ủy 600 triệu đồng; Tu sửa tường rào của cơ quan là 500 triệu đồng; Sửa chữa nâng cấp nhà vệ sinh cơ quan là 1 tỷ đồng; Sửa chữa nâng cấp phòng khách phục vụ công tác đón tiếp khách là 400 triệu đồng.

Tờ trình của đề xuất xin kinh phí nâng cấp sửa chữa một số hạng mục của Huyện ủy Hương Sơn.

Văn bản được ông Bùi Nhân Sâm, Bí thư Huyện ủy Hương Sơn ký tên và đóng dấu ngày 11/3/2021.

Những đề xuất có trong nội dung văn bản đã khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều. Đặc biệt, nhiều người cho rằng, việc xin sửa chữa nhà vệ sinh cơ quan 1 tỷ đồng để phục vụ khoảng 30 cán bộ Huyện ủy Hương Sơn là gây lãng phí và không thật sự cần thiết. Trong khi đó, các khu vệ sinh ở Huyện ủy Hương Sơn mới tu bổ, sửa chữa từ năm 2018.

Hội trường Huyện ủy Hương Sơn.

Ngày 29/3, PV báo GD&TĐ đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Nhân Sâm về vấn đề này. Ông Sâm cũng thừa nhận, Huyện ủy Hương Sơn vừa có văn bản trình UBND tỉnh và Sở Tài chính để nâng cấp sửa chữa một số hạng mục.

“Do thiếu sót của anh em cơ quan, nội dung tờ trình ghi sửa chữa, nâng cấp nhà vệ sinh cơ quan gây hiểu nhầm. Hạng mục chúng tôi đề đạt xin kinh phí là nhà vệ sinh cho hội trường, phục vụ nhu cầu chung. Khu vệ sinh phục vụ cán bộ tại huyện đã được sửa chữa từ năm 2018, nhưng xa khu hội trường. Việc xây nhà vệ sinh cho hội trường tôi thấy hoàn phù hợp bởi, nhà vệ sinh cũ đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng”, ông Sâm phân trần.

Khu nhà vệ sinh cho cán bộ, nhân viên được nâng cấp sửa chữa năm 2018.

Cũng theo ông Sâm, Huyện ủy hiện có hội trường lớn, mọi cuộc họp, hội nghị đều tổ chức tại đây. Ngoài ra, còn có lớp học chính trị phía sau nên nhu cầu xây dựng nhà vệ sinh ở đây là rất cấp thiết.

Đặc biệt, có những thời điểm cuộc họp ở huyện có 300-400 người tham gia. Nhưng nhà vệ sinh cũ 2/4 bồn cầu đã hỏng hóc, không sử dụng được buộc phải đóng cửa, rất bất tiện cho mọi người.

Khu nhà vệ sinh của hội trường đã xuống cấp, nền bị bong tróc, tường vữa bị nứt.
Nhà xe Huyện ủy.
Bờ tường rào của Huyện ủy.

Nguồn kinh phí đề xuất 1 tỷ đồng là bao gồm cả chi phí tư vấn, thiết kế, xây dựng, thẩm định, nghiệm thu… Theo quy định sau khi đề xuất, tỉnh sẽ chỉ đạo về kiểm tra, thẩm định lại sau đó mới có quyết định phân bổ nguồn vốn. Còn hiện tại tỉnh chưa có ý kiến phản hồi. Tỉnh phân bổ cho như thế nào chúng tôi dựa vào đó mới tiến hành xây dựng”, ông Sâm cho biết thêm.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

>>>Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

>>>YouTuber bất chấp làm nội dung tiêu cực để “câu view” kiếm tiền ca sĩ Hồ Việt Trung lên án

Bình luận

Bài viết liên quan