Bình Phước: Bắt giam kẻ giả mạo công an lừa tiền, lừa tình nhiều cô gái

Công an TP. Đồng Xoài (Bình Phước) vừa bắt kẻ làm giả các loại giấy tờ, đóng giả công an để tiếp cận, làm quen với các cô gái ở Đồng Xoài và các vùng lân cận rồi lừa tình và lừa tiền.

>>>Tạm giữ 1 đối tượng trực tiếp đốt pháo ở đám cưới tại Sóc Sơn

>>>Bộ Nội vụ đề xuất giảm thiểu chứng chỉ trong điều kiện tuyển dụng

Bắt giam kẻ giả mạo công an
Hồ Thanh Ngân, kẻ giả mạo công an lừa tình, lừa tiền nhiều cô gái

Chiều 4/3, Công an TP. Đồng Xoài (Bình Phước) đã khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Hồ Thanh Ngân, kẻ giả mạo công an lừa tình, lừa tiền nhiều cô gái.

Theo thông tin ban đầu, qua công tác rà soát, lực lượng công an phát hiện thanh niên mặc sắc phục công an nhân dân nhân cấp bậc Trung tá xưng tên Lê Văn Mạnh có biểu hiện không bình thường, nghi giả mạo nên đã tiến hành điều tra.

Qua điều tra, ngày 19/2, các trinh sát phát hiện thanh niên này đang ngồi nhậu tại quán ốc thuộc phường Tân Đồng nên đã ập vào bắt giữ.

Tại trụ sở công an, người này khai tên là Hồ Thanh Ngân (36 tuổi, quê Quảng Bình), không phải người của lực lượng công an. Do không có nghề nghiệp ổn định nhưng muốn kiếm tiền ăn chơi, Ngân làm giả các loại giấy tờ, đóng giả công an để tiếp cận, làm quen với phụ nữ ở Đồng Xoài và các vùng lân cận.

Số tang vật thu giữ khi khám xét nơi ở của đối tượng.
Số tang vật thu giữ khi khám xét nơi ở của đối tượng.

Sau đó, Ngân bắt đầu tìm cách lừa tình và lừa tiền các cô gái. Đến khi bị bắt, ít nhất 3 phụ nữ đã bị Ngân lừa với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Tiến hành khám xét nơi ở của Ngân, công an thu giữ giấy chứng minh nhân dân mang tên Đinh Ngọc Giáp, căn cước công dân mang tên Lê Văn Mạnh, giấy chứng minh công an nhân dân, mũ kêpi và trang phục cảnh sát nhân dân, quân hàm Trung tá Công an nhân dân, bảng tên công an nhân dân mang tên Lê Văn Mạnh, còng số 8, súng bắn đạn bi…

Được biết cách đây 2 năm, ngày 02/5/2018, Hồ Thanh Ngân đã bị Công an thị xã Đồng Xoài (nay là TP. Đồng Xoài) xử phạt vi phạm hành chính “Về sử dụng trang phục dành riêng cho lực lượng Công an nhân dân”.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Theo baodansinh.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan