Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ nữ sinh bị bạn đánh ở Bình Dương

Sau khi nắm bắt thông tin học sinh lớp 8 trường THCS Lê Quý Đôn (thị xã Bến Cát, Bình Dương) quây đánh nữ sinh lớp 9A2 cùng trường, ngay lập tức Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo làm rõ.

Nữ sinh Bình Dương bị bạn quây đánh. Ảnh cắt từ clip.

Trao đổi với Kinhtedothi, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT Bùi Văn Linh cho biết, tuy xảy ra ở ngoài trường học, nhưng đây là hành vi bạo lực cần được lên án mạnh mẽ. Sự việc là hành động gây rối trật tự công cộng, đã làm xấu đi hình ảnh đẹp của học sinh nói riêng, thế hệ trẻ nói chung và ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên.

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Bình Dương chỉ đạo Phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát, chỉ đạo Hiệu trưởng Trùn học cơ sở Lê Quý Đôn báo cáo, kiểm tra, xác minh sự việc và báo cáo về Bộ trước ngày 25/10/2019.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Bình Dương cần phối hợp chính quyền, lực lượng công an thị xã Bến Cát để làm rõ nguyên nhân vụ việc, hành vi đánh nhau của học sinh, thái độ không can ngăn và hành vi quay clip, phát tán lên mạng xã hội của một số học sinh liên quan.

Trên cơ sở hồ sơ của cơ quan công an, ông Linh đề nghị Sở GD&ĐT Bình Dương chỉ đạo nhà trường tiến hành các bước xem xét, áp dụng hình thức kỷ luật các học sinh theo quy định của pháp luật liên quan của ngành, của địa phương và cơ sở giáo dục.

Bộ đề nghị Sở GD&ĐT Bình Dương tăng cường chỉ đạo các trường học trên địa bàn tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền pháp luật về Luật Trẻ em, Luật An ninh mạng, Luật Hình sự, Nghị định số 80/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quy định môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường.

Trước đó, như Tiền phong thông tin, trên mạng xuất hiện một đoạn clip ba nữ sinh túm tóc, đấm đá liên tục vào một nữ sinh khác. Điều đáng nói, thời điểm xảy ra sự việc có nhiều học sinh chứng kiến sự việc nhưng không ai ngăn cản.

Có người còn quay clip đưa lên mạng xã hội. Những học sinh trong clip sau đó được xác định là học sinh Trường Trung học cơ sở Lê Qúy Đôn, Thị xã Bến Cát (Bình Phước) do có mâu thuẫn với nhau về màu sắc của đôi giày nên 3 nữ sinh lớp 8 đã vây đánh một nữ sinh lớp 9.

Theo baodansinh.vn

Bình luận

Bài viết liên quan