Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội: Yêu cầu làm rõ vụ người đàn ông đánh cô gái trong thang máy chung cư Trung Đông Plaza

Sau khi clip người đàn ông đánh đập cô gái trong thang máy, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh xác minh và báo cáo vụ việc trước ngày 7/3.

>>>Hack facebook của cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài ba thanh niên lừa đảo chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng

>>>Covid -19 hoành hành, dấy lên nỗi lo thiếu nhân viên y tế học đường

Hình ảnh người đàn ông đánh đập dã man người phụ nữ
Hình ảnh người đàn ông đánh đập dã man người phụ nữ được camera ghi lại.

Sau khi các báo đồng loạt đưa tin và đăng tải đoạn video clip ghi cảnh người đàn ông tấn công một người phụ nữ trong thang máy chung cư Trung Đông Plaza, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, chiều 27/2, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh kiểm tra xác minh thông tin trên và phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành điều tra, xử lý nghiêm đối với đối tượng gây bạo lực theo quy định của pháp luật; thông tin công khai trước dư luận để cùng đấu tranh phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ.

Phối hợp với các đơn vị liên quan thăm hỏi, giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân hoặc đề nghị chuyển tuyến theo quy định. Bên cạnh đó, Sở cần đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là đối với phụ nữ, trẻ em.

Ở một diễn biến khác, Công an quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh cho biết đang điều tra vụ người đàn ông đánh đập phụ nữ ở trong thang máy chung cư Trung Đông Plaza.

Thông tin ban đầu, đối tượng đánh người phụ nữ được xác định là Trần Nghiệp Hải (SN 1989, tạm trú phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú). Công an đang lấy lời khai người này để điều tra hành vi xâm hại sức khỏe, gây thương tích cho người khác. Tất cả những hành động trên bị camera ghi lại.

Qua làm việc, Hải thừa nhận hành vi của mình. Hải khai có quan hệ tình cảm với nạn nhân. Khuya 25/2, cô gái 26 tuổi đến chơi tại căn hộ của Hải ở chung cư Trung Đông Plaza.

Chung cư nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lê Trai.
Chung cư nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lê Trai.

Trong lúc đi thang máy, giữa Hải và bạn gái xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi. Hải bực tức đánh vào mặt nạn nhân. Sau đó, đối tượng có hành vi đá cửa thang máy khiến thang máy bị hư hỏng, ngưng hoạt động.

Ban quản lý chung cư Trung Đông Plaza thấy Hải làm hư thang máy nên yêu cầu bồi thường. Tuy nhiên, giữa 2 bên không thỏa thuận được mức bồi thường nên cùng đến Công an phường Hòa Thạnh để giải quyết.

Về phần cô gái không yêu cầu xử lý hình sự đối với Hải.

Theo baodansinh.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan