Bộ Y tế xác nhận 34 học sinh và 2 giáo viên ở Điện Biên nhiễm cúm (H1N1)

Bộ Y tế xác nhận trong 2 giáo viên và 34 học sinh ở Điện Biên có tiếp xúc với người lao động từ Trung Quốc về có biểu hiện nghi nhiễm virus Corona có 2 trường hợp nhiễm cúm A(H1N1).

>>>Phẫn nộ với lý do người cha bạo hành con 4 tháng tuổi đến gãy chân và xuất huyết não

>>>Đắk Nông: Truy tố 3 giám đốc vì lập khống chứng từ công trình xây dựng trụ sở đoàn Ca múa nhạc dân tộc

Điện Biên Cúm H1N1
Ảnh minh họa./Internet

Ngày 7.2 Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) thông tin, sau khi nhận được thông tin về 2 giáo viên và 34 học sinh có tiếp xúc với người đi lao động trở về từ Trung Quốc có biểu hiện nghi nhiễm virus Corona đang được điều trị tại các cơ sở y tế của huyện Nậm Pồ, ngành Y tế tỉnh Điện Biên tổ chức điều tra, xác minh cho thấy có 12 trường hợp có biểu hiện viêm long đường hô hấp, các trường hợp còn lại hiện tại khỏe bình thường.

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm các trường hợp nghi ngờ được gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, kết quả xét nghiệm tất cả 08 mẫu đều âm tính với nCoV, có 2 mẫu dương tính với cúm A(H1N1). Hiện không có thêm trường hợp mới nghi nhiễm cúm A(H1N1).

Cục Y tế dự phòng cũng đã chỉ đạo ngành y tế Điện Biên triển khai ngay các biện pháp khoanh vùng, xử lý ổ dịch, tổ chức hướng dẫn cách ly phòng chống lây nhiễm tại nhà và cơ sở y tế. Hướng dẫn các trường hợp người lao động từ Trung Quốc trở về địa phương tự cách ly, thông báo cho y tế tình hình sức khỏe hàng ngày, thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng chống lây nhiễm, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng.

Tổ chức cách ly, điều trị các trường hợp có biểu hiện viêm long đường hô hấp tại Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ và Trạm Y tế xã. Hiện chưa ghi nhận trường hợp nào trên địa bàn tỉnh Điện Biên nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV).

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Điện Biên tiếp tục triển khai quyết liệt các hoạt động phòng chống dịch theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế về phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV và tiếp tục các biện pháp để kiểm soát ổ dịch cúm A(H1N1) trên địa bàn.

Cục Y tế dự phòng tiếp tục theo dõi, đôn đốc ngành y tế Điện Biên giám sát chặt chẽ, triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh.

Theo LDO

Bình luận

Bài viết liên quan