Cả nhà bị bắt vì tội lừa đảo, chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng

Sử dụng các chiêu bài như: vay mượn tiền để làm thủ tục đi Mỹ, kêu gọi góp vốn để đóng tàu đánh bắt hải sản, chữa bệnh cho người thân….Phượng cùng chồng, con trai đã lừa đảo, chiếm đoạt của người khác số tiền hơn 17 tỷ đồng.

Đối tượng Đào Thị Phượng tại cơ quan công an. Ảnh Công an cung cấp

Chiều 20/11, thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, Phòng Cảnh sát hình sự thuộc đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với: Đào Thị Phượng (39 tuổi) Trần Văn Chấn (46 tuổi, chồng của Phượng) và Trần Văn Phước (18 tuổi, con trai Phượng) cùng trú tại huyện Phú Lộc, để điều tra về tội danh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, từ nguồn tin tố giác tội phạm của người dân ở địa bàn huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên – Huế) về hành vi lừa đảo của Đào Thị Phượng, Công an Thừa Thiên – Huế đã vào cuộc điều tra, làm rõ.

Theo hồ sơ vụ án, năm 1987, Trần Văn Chấn vượt biên sang Mỹ nhưng đã bị trục xuất về Việt Nam từ tháng 9/2018.

Sau đó, vợ chồng Phượng, Chấn cùng con trai là Trần Văn Phước đến thuê nhà nghỉ tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) để tạm trú.

Trong thời gian ở tại Phú Bài, do đánh bạc bằng hình thức chơi tài xỉu trên mạng internet và bị thua nhiều tiền nên Phượng bàn với Chấn thực hiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để tạo lòng tin của nhiều người, Đào Thị Phượng đã đưa ra nhiều thông tin không đúng sự thật như: vay mượn tiền để làm thủ tục đi Mỹ, kêu gọi góp vốn để đóng tàu đánh bắt hải sản, chữa bệnh cho người thân….

Mặt khác, Phượng thường xuyên dùng ứng dụng Messenger trên điện thoại, thông qua mạng internet để liên lạc với những người quen. Sau đó, ả đưa điện thoại cho Chấn nói chuyện với những người này để thể hiện việc Phượng đang ở Mỹ.

Sau khi các bị hại tin tưởng và đồng ý góp vốn hoặc cho mượn tiền, Phước là người trực tiếp nhận tiền để chuyển tiền lại cho Phượng hoặc qua tài khoản do Phượng cung cấp.

Cha con Trần Văn Chấn và Trần Văn Phước cùng bị khởi tố, bắt tạm giam vì tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ảnh Công an cung cấp

Theo cơ quan chức năng, trong khoảng thời gian từ tháng 11/2017 đến tháng 9/2019, gia đình nói trên đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng của nhiều người dân tại huyện Phú Lộc.

Sau khi biết sự việc bại lộ, đối tượng Phượng đã bỏ trốn vào TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) nhưng sau đó bị lực lượng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế bắt giữ.

Theo baodansinh.vn

Bình luận

Bài viết liên quan