Cách ly, theo dõi 1 nữ bệnh nhân trở về từ Vũ Hán ở Thanh Hóa

Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa đang thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi 1 nữ bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau ngực, ho. Bệnh nhân này vừa từ Vũ Hán (Trung Quốc) về quê ăn tết…

>>>Ông Tập Cận Bình tuyên bố “tình trạng nghiêm trọng” vì số ca tử vong do virus corona tăng cao

>>>Thuốc điều trị HIV được dùng cho bệnh nhân nhiễm vi rút corona ở Bắc Kinh

Bệnh nhân đang được cách lý theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa.

Bệnh nhân N.T.T. (25 tuổi), trú tại huyện Yên Định, Thanh Hóa có biểu hiện sốt, đau ngực nên chiều 24/1 (tức 30 Tết), gia đình đã đưa bệnh nhân T. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định để kiểm tra. Đến ngày 25/1 bệnh nhân đã không còn sốt, không có dấu hiệu về hô hấp.

Các cơ quan chuyên môn đã tiến hành lấy mẫu và gửi đi phân tích, xét nghiệm để xác định bệnh nhân có bị nhiễm vi rút Corona từ Vũ Hán hay không. Đến ngày 26/1, bệnh nhân vẫn đang được theo dõi, cách ly, chờ kết quả xét nghiệm.

Liên quan đến công tác phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Sở Y tế và Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch khẩn nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Trong đó, chú trọng việc phân loại bệnh nhân, thực hiện các biện pháp cách ly để kiểm soát lây nhiễm trong cộng đồng.

Trước đó, UBND tỉnh cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị, địa phương ngay trong những ngày Tết Nguyên đán phải thực hiện các biện pháp để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. 

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tuỳ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. 

UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Y tế tỉnh này tăng cường chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hóa chất, phương tiện,… sẵn sàng triển khai phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra. 

Giao Sở Thông tin – Truyền thông được giao phối hợp với Sở Y tế thực hiện tuyên truyền, cung cấp đầy đủ, kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh; các biện pháp phòng bệnh để người dân tích cực, chủ động phát hiện và phòng, chống dịch bệnh ngay tại cơ sở. 

Theo baodansinh.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan