Cảnh báo virus này tồn tại cả môi trường bên ngoài và dễ lây lan do tìm thấy virus corona trên tay nắm cửa nhà bệnh nhân

Phát hiện mới nhất từ Trung tâm phòng chống bệnh truyền nhiễm ở Quảng Châu, người ta đã tìm thấy virus corona trên tay nắm cửa nhà bệnh nhân. Cảnh báo mọi người cần phải vệ sinh nhà cửa sạch sẽ hơn nữa.

>>>Trung Quốc: Khẩu trang cháy hàng giữa đại dịch corona, người dân chế ra đủ thứ “lạ lùng” để che mũi miệng

>>>Yêu cầu sinh viên, giảng viên Trung Quốc lùi kế hoạch sang Việt Nam

Dấu vết của virus corona đã được tìm thấy trên rất nhiều bề mặt, bao gồm cả trên tay nắm cửa.

Tính tới thời điểm hiện nay, số lượng người chết ở Trung Quốc do virus corona đã vượt qua dịch Sars năm 2003. Điều này khiến cho rất nhiều người cảm thấy hoang mang sợ hãi và cấp bách tìm kiếm những phương pháp phòng chống dịch bệnh.

Cơ quan y tế Trung Quốc đã công bố 361 trường hợp tử vong và 17.205 trường hợp được cho là do căn bệnh lây lan nhanh chóng.

Đứng trước tình hình đáng báo động này, người dân trên khắp Trung Quốc đổ xô đi mua nhu yếu phẩm hàng ngày để dự trữ. Bên cạnh đó, nhân viên y tế ở Vũ Hán cũng phàn nàn rằng họ thiếu rất nhiều thứ từ giường bệnh cho đến mặt nạ.

Trong khi dịch bệnh do virus corona chưa có dấu hiệu dừng lại, người dân hàng ngày đều phải nghe ngóng tình hình trên khắp các phương tiện truyền thông, để kịp thời có những biện pháp bảo vệ cho chính bản thân và gia đình mình. Mới đây, cơ quan Y tế Trung Quốc đã xác nhận dấu vết của virus corona được tìm thấy trên rất nhiều bề mặt, bao gồm cả trên tay nắm cửa.

Trương Chu Bân, Phó giám đốc Trung tâm phòng chống bệnh truyền nhiễm Quảng Châu cho biết hiện thành phố đã thu nhập được 660 mẫu thử nghiệm. “Trong cuộc điều tra mới nhất, chúng tôi đã tìm thấy virus corona trên tay nắm cửa tại nhà bệnh nhân nhiễm viêm phổi cấp Vũ Hán. Điều này nhắc nhở mọi người rằng cần phải làm tốt công cuộc giữ gìn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, và điều quan trọng là phải rửa tay thường xuyên”, ông Trương nói.

Ông Trương nhấn mạnh rằng những rủi ro của virus corona xuất hiện trên các đồ dùng như điện thoại di động, công tắc đèn… đã làm dấy lên mối lo sợ hơn nữa về con đường lây nhiễm của căn bệnh viêm phổi cấp. Vì vậy, việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn, sau khi đi từ ngoài về nhà là điều cực kỳ cần thiết. Nhưng bên cạnh đó, mọi người cần chú ý vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng bằng nước khử trùng là điều nên làm để phòng chống bệnh hiệu quả hơn.

Theo baodansinh.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan