Chánh văn phòng huyện ủy đánh lái xe nhập viện bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng

Ngày 21/1, thông tin từ Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vừa họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Hoàng Tuấn Khang, Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chánh văn phòng Huyện ủy Tuy Đức. Ông Khang bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020.

>>>Tiền Giang: Bắn 3 người khi phá tụ điểm đá gà, một cảnh sát hình sự bị khởi tố

>>>Cụ ông bị sát hại ngoài nghĩa trang ở Hưng Yên: Mâu thuẫn không thể hòa giải gây nên thảm án đau lòng?

Ông Thủy bị Chánh văn phòng Huyện ủy tấn công sau khi can ngăn nói xấu lãnh đạo

Trước đó, ngày 15/1, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã họp kỳ thứ 36. Kỳ họp này đã kết luận, với vai trò, trách nhiệm là Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng Huyện ủy, ông Khang đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống; trên đường đi công tác về, giữa ông Khang và ông Huỳnh Tấn Thủy (nhân viên lái xe Huyện ủy) xảy ra tranh cãi, gây gổ dẫn đến đánh nhau. Hậu quả làm cho ông Thủy và ông Khang bị thương tích.

Trong quá trình công tác, ông Khang đã thiếu trung thực trong khai lý lịch, lịch sử bản thân, bổ sung hồ sơ, lý lịch đảng viên và nhiều lần có vi phạm, khuyết điểm bị xử kỷ luật Đảng. Vi phạm, khuyết điểm của ông Hoàng Tuấn Khang là rất nghiêm trọng, đã gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng xấu để uy tín của tổ chức đảng và cá nhân. Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020 đối với ông Hoàng Tuấn Khang. 

Như Dân trí đã đưa tin, chiều ngày 16/10, ông Huỳnh Tấn Thủy nhận nhiệm vụ chở ông Vũ Minh Khôi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tuy Đức và ông Hoàng Tuấn Khang, Chánh Văn phòng Huyện ủy xuống UBND xã Quảng Trực để làm việc. Kết thúc buổi làm việc, địa phương có mời đoàn ở lại dùng cơm và ăn nhậu. Đến khoảng hơn 23h cùng ngày, ông Khôi và ông Khang lên xe về lại cơ quan. Khi đi trên đường về huyện, ông Khang và ông Thủy xảy ra mâu thuẫn và đánh nhau. Ông Khang tiếp tục tấn công nam tài xế khi người này về đến trụ sở của Huyện ủy Tuy Đức khiến ông Thủy bị thương, phải nhập viện. 

Công an huyện Tuy Đức có kết quả điều tra, xác minh vụ việc và quyết định không khởi tố hình sự. Lý do là bởi, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được xác định hành vi của ông Khang và ông Thủy không cấu thành tội phạm. 

Theo baogialai.com.vn

Bình luận

Bài viết liên quan