Chiều 30 Tết, cây cảnh chơi tết “hóa rác” nằm ngổn ngang

Chiều 24/1 ( tức 30 Tết Âm lịch), khách hàng trả giá quá rẻ, nhiều tiểu thương bỏ đào, quất cây cảnh, thậm trí chặt bỏ luôn tại điểm bán. Cây cối “hóa rác” ngổn ngang, la liệt.

>>>Con rể đốt nhà bố vợ vì níu kéo tình cảm bất thành: Nghi phạm từng nhiều lần đe dọa sẽ giết cả nhà

>>>Cướp xe vào lúc rạng sáng nam thanh niên đâm gục tài xế xe ôm ở TP.HCM

Chiều 30 Tết, trên nhiều tuyến phố, cảnh tượng hàng chục gốc hoa, cây cảnh bị bỏ lại trên vỉa hè không phải chuyện hiếm gặp.

Nguyên nhân là do càng cận Tết, những cây quất cảnh, cành đào rừng, hoa mai vốn có giá hàng trăm nghìn, nhiều cây cả triệu đồng càng rớt giá thảm. Nhiều chủ kinh doanh phải chấp nhận bán đại hạ giá để mong lấy lại chút vốn liếng nhưng cũng nhiều người cho rằng thà chặt, đập bỏ, nhất quyết không chịu bị ép giá.

Sau khi nhiều người dân trả giá quá rẻ, chỉ bằng phần nhỏ tiền vốn họ bỏ ra nên nhiều tiểu thương đã chán nản, bức xúc, quyết định phá bỏ hàng chục chậu quất mà họ đã bỏ tiền ra buôn, bỏ công trông coi, chăm sóc. Bên cạnh đó, còn vì nếu trở cây về còn mất thêm chi phí.

Giá mỗi cành đào chỉ mới hôm qua vẫn còn lên đến 100.000d – 200.000đ, giờ đã xuống đến vài chục nghìn.

Đặc biệt một số cây quất cao khoảng 1m7 (kèm cả chậu) có giá là 800.000đ nay được bán với mức giá chỉ khoảng 130.000đ – 150.000đ.

Chỉ trong thời gian ngắn, người bán đành “nuốt nước mắt” chặt bỏ hàng loạt các loại cây biến thành rác.

Tại chợ cây cảnh trên phố Tố Hữu, Hà Đông (Hà Nội) chung tình trạng, nhiều hàng quất ế, vắng khách, mặc dù giá bán chỉ còn 1/3 so với những ngày trước.

Chỉ đến chiều tối cùng ngày, nhiều tiểu thương đã nghỉ bán và chặt bỏ toàn bộ số hàng của mình để tránh tình trạng xin đào như mọi năm.

Theo nguoiduatin.vn

Bình luận

Bài viết liên quan