Chiêu trò tinh vi của người phụ nữ cầm đầu đường dây mang thai hộ

Bằng chiêu “tráo người” Trần Thị Huyền đã làm hồ sơ cho các bé sơ sinh đúng với tên tuổi của bố mẹ. Mỗi phi vụ kết nối đẻ thuê đối tượng này có được số tiền khủng.

Đối tượng Trần Thị Huyền

Ngày 30/3, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ vụ án sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp truy tố Trần Thị Huyền, 39 tuổi, trú tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái để tiếp tục các hoạt động tố tụng, xử lý đối tượng về hành vi: Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Trước đó, ngày 30/9/2020 lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành chính nhà thuê trọ tại số 38 phố Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra đã phát hiện trong phòng trọ có nhiều người phụ nữ không đăng ký tạm trú nên lực lượng làm nhiệm vụ đã yêu cầu các đối tượng về trụ sở để làm việc.

Công an sau đó đã xác định Trần Thị Huyền đã thực hiện hành vi Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại cho 2 trường hợp là N.T.L. sinh năm 1986, trú tại Bắc Kạn và M.H. sinh năm 1989, trú tại Hải Phòng.

Mở rộng điều tra, Huyền khai ngoài 2 vụ môi giới “đẻ thuê” trên, người này đã thực hiện thành công 4 vụ khác.

Người phụ nữ này khai, từ năm 2018, qua tìm hiểu trên mạng xã hội và biết nhiều người có nhu cầu mang thai hộ, Huyền đã nảy sinh ý định tìm những người có nhu cầu thuê người mang thai hộ và người nhận “đẻ thuê” để kết nối họ lại với nhau.

Huyền lên mạng xã hội vào các hội nhóm và đăng bài “tìm người mang thai hộ….”. Sau khi bắt mối thành công, Huyền sẽ đứng ra sắp xếp trọn gói, mỗi phi vụ sẽ giao dịch khoảng 400 triệu đồng đối với thai đơn. Trong đó, người nhận mang thai hộ được hưởng 200 triệu đồng đến 230 triệu đồng.

Trong mỗi vụ mang thai hộ, để hợp thức hóa tên tuổi và làm giấy chứng sinh cho cháu bé đúng với tên tuổi của bố mẹ, các đối tượng đã sử dụng chiêu “tráo người”.

Hồ sơ của các mẹ bầu sẽ là tên và thông tin của người cần mang thai hộ, tuy nhiên, khi đi khám và làm thủ tục để sinh sản thì sẽ tráo người thay thế.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

>>>Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh vừa trình báo Công an mất tài sản trị giá 13 tỷ đồng

>>>Vụ 2 chủ tịch phường ở Đà Lạt sử dụng ma túy: 1 người đã nghiện thời gian dài

Bình luận

Bài viết liên quan