Chợ thuốc lớn nhất ở Hà Nội hỗn loạn vì người dân tranh nhau khẩu trang

Cả trăm người giữa trưa nay chen chúc nhau mua khẩu trang tạo nên khung cảnh hỗn loạn tại chợ thuốc lớn nhất Thủ đô.

>>>Một SV Mỹ mắc kẹt 1 tuần tại tâm dịch Vũ Hán kể lại cuộc sống nơi đây

>>>Truy tìm tài xế tông tử vong nam sinh 17 tuổi rồi bỏ chạy trong đêm

Mặt hàng khẩu trang trở nên khan hiếm trước nhu cầu tăng vọt vì đợt bùng phát chủng virus corona mới

Tại trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế (hay còn được biết đến là chợ thuốc tây lớn nhất miền Bắc) ở toà nhà Hapulico (đường Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội), hàng nghìn người kéo nhau đến mua khẩu trang, nước rửa tay. 

Đến trưa nay, cả trăm người chen chúc nhau trong khuôn viên tòa nhà chỉ để hỏi mua tạo nên cảnh tượng hỗn loạn. Cả bên trong và ngoài tòa nhà luôn tấp nập người ra vào mua bán, kéo đẩy các thùng khẩu trang.

Video người dân tranh nhau mua khẩu trang

Không niêm yết giá, tăng giá đều bị phạt

Tại nhiều cửa hàng, quầy thuốc luôn trong tình trạng khan hiếm khẩu trang. Đây cũng là cơ hội cho những lái buôn đẩy giá mặt hàng này lên cao, thậm chí cao gấp hàng chục lần so với giá bán thông thường.

Người dân thủ đô chen chúc nhau mua khẩu trang

Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội) đã phối hợp với các lực lượng liên ngành kiểm tra hàng loạt các quầy bán thuốc trong chợ thuốc Hapulico.

Đội phát hiện tại đây không niêm yết giá bán công khai đối với sản phẩm khẩu trang trong khi dịch corona đang bùng phát.

Đội trưởng Hoàng Đại Nghĩa cho biết, việc kiểm tra của lực lượng quản lý thị trường được tiến hành liên tục. Việc làm này nhằm tránh tình trạng các cửa hàng găm hàng đối với mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay, bán không niêm yết giá.

Thực tế qua kiểm tra hầu hết các cửa hàng tại đây đều bán hàng không niêm yết giá.

“Trường hợp bán hàng không niêm yết giá đều bị xử phạt. Nếu phát hiện trường hợp bán phá giá theo giá quy định, chúng tôi sẽ xử phạt nghiêm”, ông Nghĩa nói. 

Đội quản lý thị trường kiểm tra 1 quầy hàng
Các loại khẩu trang y tế đang loạn giá tại Hà Nội, nhiều nơi giá tăng cao gấp 2-3 lần, dao động từ 50.000 đồng đến 500.000 đồng/hộp tùy loại. Thậm chí có nơi hét giá tới 5,5 triệu đồng/hộp khẩu trang 100 chiếc xuất xứ Nhật Bản.

T.A(T/h)

Bình luận

Bài viết liên quan