Con yêu râu xanh dưới bóng dáng ông thầy

Suốt một tuần lễ nay, cái chợ nhỏ Phước Minh nằm trên vùng quê thanh bình xã Phước Minh, nép bên lòng hồ Dầu Tiếng trở nên sôi động, xôn xao xung quanh chuyện đau lòng về một thầy giáo giảng dạy bộ môn sinh học của Trường THCS Phước Minh.

>>>Chuyển đổi mục đích sử dụng đất có cần phù hợp quy hoạch?

>>>Lâm Đồng: 135 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì do nhóm từ thiện cho

Sân trường im ắng trong những ngày buồn
Sân trường im ắng trong những ngày buồn

Câu chuyện đau lòng

Chiều cuối tuần, chúng tôi lặng lẽ vào gặp lãnh đạo nhà trường bằng lối sau để tránh bớt sự xáo động vốn dĩ đã quá dư thừa trong mấy ngày qua. Thầy giáo Võ Minh Vũ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, . Ông Nhựt cũng đã có bản tường trình thừa nhận hành vi dâm ô với 4 nam sinh của trường trong suốt năm học 2018-2019, 2019-2020 vừa qua. Thầy giáo bị tố cáo dâm ô 4 nam sinh đang là học sinh lớp 9 của trường là ông Nguyễn Hoàng Nhựt, giáo viên Trường THCS Phước Minh, Huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh.

Thầy giáo Võ Minh Vũ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về sự việc
Thầy giáo Võ Minh Vũ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về sự việc

Gần hai năm trước đây, ông Nguyễn Hoàng Nhựt tham gia một mạng xã hội trên điện thoại dành riêng cho người đồng tính. Trong quá trình giao lưu, ông Nhựt nhận diện hình ảnh một học sinh của mình cũng tham gia mạng xã hội này nên đã có kế hoạch tiếp cận.

Một buổi học, sau tiết dạy trên lớp, ông Nhựt gọi em nam sinh lên phòng thí nghiệm, với lý do tay đau, nhờ em “chỉnh lại khóa quần” để thăm dò và tiến tới còn quan hệ với học sinh này. Từ mối quan hệ đó, ông Nhựt dò hỏi xem học sinh này chơi thân với ai cùng sở thích. Sau đó,bằng các chiêu thức dụ dỗ các em về điểm số, thậm chí kích thích các em bằng cách cho coi phim khiêu dâm, con yêu râu xanh dưới bóng dáng ông thầy này đã tiếp tục lần lượt gọi ba nam sinh khác học khối lớp 8, 9 nhờ “chỉnh lại khóa quần” và tìm cách thực hiện những hành vi quấy rối đồi bại.

Cái kim trong bọc rồi cũng phải lòi ra. Từ chỗ hoảng loạn, xin mẹ chuyển trường không được, một học sinh đã tâm sự với giáo viên trong trường. Cô giáo vội báo cáo vụ việc với Chủ tịch công đoàn và lãnh đạo nhà trường. Sau một ngày đối chất căng thẳng với lãnh đạo nhà trường, ông Nhựt vẫn khăng khăng đổ lỗi cho các học sinh vu cáo mình do bị phạt trên lớp.

Lời thú tội muộn màng

Hoang mang trước sự thật đã bị phơi bày, hoảng hốt xen lẫn mắc cỡ và hối hận, ngay đêm hôm đó, ông Nhựt vượt gần mười cây số đến nhà một đồng nghiệp trong trường thú tội với ý định quyên sinh. Qua sự an ủi động viên của đồng nghiệp, ông Nhựt đồng ý cho mời thầy Hiệu trưởng đến và thú tội với một bản tường trình chi tiết, ê chề về những hành động của mình.

Thời đại Internet, luồng thông tin nhanh chóng bùng lên lan truyền khắp trên các mạng xã hội. Sáng hôm sau, cổng trường THCS Phước Minh náo loạn, nhiều phụ huynh học sinh đòi “ăn thua đủ” với kẻ biến thái, người tò mò hiếu kỳ kéo đến xem chật kín con đường trước cổng trường. Lời nguyền rủa kéo dài ra đến ngôi chợ xã. Công an xã rồi đến công an huyện và các lực lượng chức năng huyện Dương Minh Châu đã nhanh chóng vào cuộc, thu thập chứng cứ và những lời khai đau lòng từ các nạn nhân.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Tây Ninh đang tìm hiểu sự việc tại trường

Lãnh đạo UBND xã Phước Minh cũng đã mời Ban Giám hiệu nhà trường cùng cha mẹ 4 nam sinh đến lấy lời khai, làm bản tường trình. Năm học 2019-2020, đã nhiều lần thầy Nhựt lấy cớ các em vi phạm trong lớp để bắt các em đến phòng thí nghiệm sinh học phạt lao động để lạm dụng tình dục, sau đó căn dặn và dọa dẫm các em không được tiết lộ. Trong số 4 nam sinh thì có một em bị xâm hại từ năm học 2018-2019. Tuổi thơ trong trắng, các em không dám tố cáo và chỉ biết tìm cách tránh thầy.

Những hậu quả đau lòng

Thầy giáo Võ Minh Vũ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường đã đình chỉ công tác ngay lập tức đối với ông Nhựt, đồng thời có báo cáo đến Phòng Giáo dục- Đào tạo, lãnh đạo UBND huyện Dương Minh Châu vụ việc. Hiện các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ. Thông tin thầy Nhựt dâm ô với các học sinh như tiếng sét nổ giữa sân trường. Sự việc đang ảnh hưởng đến trầm trọng đến uy tín, danh dự của nhà trường.

Mầy ngày hôm nay các cô giáo thậm chí không dám ra đến chợ. Bản thân thầy đón nhận hàng trăm cuộc điện thoại cả ngày lẫn đêm, vừa mệt mỏi vừa xấu hỏ vô cùng. Chúng tôi cũng đang cùng nhau vượt qua khó khăn này để duy trì hoạt động dạy và học, mặt khác động viên các em vượt qua mặc cảm, hòa nhập với bạn bè và thầy cô.

“Tôi đã sai lầm nghiêm trọng, xin mọi người hãy tha thứ. Tôi không thể tự tha thứ cho mình suốt quãng đời còn lại”. Gây ra vết thương lòng cho các em học sinh, để lại nỗi đau cho nhà trường và đồng nghiệp, dư luận nhức nhối trong toàn xã hội, lời hối hận đã quá muộn màng ông Nguyễn Hoàng Nhựt ơi.

Theo giaoducthoidai.vn

Bình luận

Bài viết liên quan