Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: Vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên trong Trường là hành vi ác độc, mang tính chất triệt hạ

Liên quan đến vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố (Quận 10, TP Hồ Chí Minh), đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) cho rằng, đây là hành vi không thể chấp nhận được.

Hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh dã man trong phòng giám thị. Ảnh cắt từ clip

Đại biểu cho biết, ông đã xem những hình ảnh này trên báo chí, mạng xã hội và cho rằng, việc anh dân phòng đá thẳng vào mặt 2 thiếu niên là hành vi không thể chấp nhận được

Theo như hình ảnh trong clip, khi thiếu niên đang ngồi không có bất kỳ hành động nào phản kháng thì anh này xông vào đánh.

Đây là hành vi ác độc, mang tính chất triệt hạ.

Dân phòng là nhiệm vụ quan trọng, là cánh tay nối dài cho lực lượng chức năng trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Sai đúng đến đâu đã có phát luật xử lý. Anh lợi dụng tư cách dân phòng để đánh người không có hành vi chống đối, phản kháng thì đó là hành vi vi phạm pháp luật.

“Trường hợp này phải xử nghiêm, cần phải loại trừ ra khỏi bộ máy nhà nước” – đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nêu quan điểm.

ĐB Lưu Bình Nhưỡng

Về trách nhiệm của nhà trường trong vụ việc này, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, khi anh dân phòng đánh thiếu niên nhiều nhưng chỉ có một người can ngăn hời hợt. Không kéo ra cũng không che chắn cho 2 em đó.

“Tôi cảm nhận những người xung quanh rất bàng quan trước sự việc diễn ra trước mắt họ. Tôi nghĩ rằng, những người xung quanh cũng phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra sự việc”- ĐB Lưu Bình Nhưỡng nói.

Ông đồng thời cho rằng, nếu những người chứng kiến vụ việc là nhân viên của nhà trường thì nhà trường không nên để họ tiếp tục công tác.

Ngoài ra, để xảy ra trong khu vực nhà trường thì nhà trường cũng phải chịu trách nhiệm.

Trước đó, ngày 1/4, một đoạn clip hơn 1 phút đăng tải lên mạng xã hội ghi lại cảnh một thanh niên mặc đồ giống trang phục của bảo vệ dân phố liên tục đấm đá nhiều lần vào 2 thiếu niên ngồi ghế, khiến cả hai mếu máo xin tha. Đáng nói, sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người lớn.

Đoạn clip trên nhận khá nhiều bình luận, chia sẻ. Hầu hết mọi người đều hết sức bất bình, phẫn nộ trước hành động của người mặc quần áo bảo vệ dân phố trong đoạn clip và mong công an vào cuộc điều tra vụ việc.

Tối ngày 1/4, thầy Nguyễn Vy Tường Thụy – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố xác nhận với báo chí về clip bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên trên.

Ông Thụy cho biết, gần đây, Trường THCS Nguyễn Văn Tố thường xảy ra trộm cắp, nhà trường đã báo cho công an phường hỗ trợ. Sau đó, việc trộm cắp không còn xảy ra.

Tối 31/3, hai thiếu niên nhảy tường vào trường. Sự việc được người trong trường phát hiện, hô hoán thì công an cùng dân phòng có mặt.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

>>>Hai thiếu niên bị đánh tại phòng giám thị, Sở GD-ĐT TP HCM nói gì?

>>>‘Thần y’ giỏi nhất Việt Nam thực chất là lừa bịp người bệnh, kiếm tiền trơ trẽn!

Bình luận

Bài viết liên quan