Đại biểu Quốc hội đề nghị xử nghiêm vụ án ma túy trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

Liên quan đến đường dây ma túy trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, bên hành lang Quốc hội, nhiều đại biểu bức xúc và đề nghị cơ quan công an truy cứu đến cùng những người có trách nhiệm liên quan.

Vụ việc xảy ra ngay tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Chia sẻ bên hành lang Quốc hội sáng 1/4, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa (Đoàn Đồng Tháp) cảm thấy bất bình và phẫn nộ. Một bệnh viện trung ương, nằm ngay giữa Thủ đô Hà Nội lại là nơi xảy ra việc mua bán, tổ chức sử dụng ma túy.

Điều đáng nói hơn, trong bệnh viện lại bố trí một phòng riêng cho bệnh nhân để người đó sử dụng, bố trí các trang thiết bị phục vụ cho việc sử dụng ma túy như: loa âm thanh, phòng cách ly. Đây cũng là việc không thể chấp được.

“Đây là việc chưa có tiền lệ, tôi nghĩ chắc chỉ có bệnh viện tâm thần mới có. Công an thành phố Hà Nội bắt những đối tượng mua bán, sử dụng ma túy, thì cũng cần truy cứu trách nhiệm người đứng đầu của bệnh viện” – đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa nói.

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa

Cũng theo đại biểu đoàn Đồng Tháp, trong vụ việc này, người đứng đầu bệnh viện không thể vô trách nhiệm và trả lời là không biết. Bởi, “động lắc” này nằm ngay trong khuôn viên bệnh viện, lại còn được bố trí ngay trong phòng bệnh nhân ở.

Vì thế, cần xem xét trách nhiệm của bệnh viện, đặc biệt là người đứng đầu. “Tôi đề nghị cơ quan công an truy cứu đến cùng những người có trách nhiệm liên quan đặc biệt là người đứng đầu bệnh viện” – Đại biểu Phạm Văn Hòa nêu quan điểm.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) cho rằng, đây là điều đáng buồn, bởi vì đó là bệnh viện cấp trung ương, tập trung chữa bệnh tâm thần. Đại biểu đã từng khảo sát ở đây, đặt niềm tin nơi đây rất là nhiều. Đặc biệt ở đây không chỉ có các hoạt động chữa bệnh mà còn giám định về tâm thần. Bây giờ lại xảy ra tình trạng sử dụng ma tuý thì chẳng khác gì là nơi dung dưỡng các tệ nạn xã hội.

“Đây là điều không thể chấp nhận. Tôi rất mong cơ quan có thẩm quyền, đặc biệt là quản lý ngành phải thực sự nghiêm túc trong việc xử lý. Người chịu trách nhiệm đầu tiên phải là giám đốc, dù “Biết hay không biết đều phải có trách nhiệm” – đại biểu Nhưỡng nói, đồng thời cho rằng: Đây phải là đường dây, không thể một người đơn độc.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre)

Đại biểu đoàn Bến Tre đặt vấn đề, cần làm rõ việc sử dụng ma tuý ở đây xuất phát từ đâu. Biết đâu nó còn liên quan đến cả đường dây ma tuý lớn? Vì vậy cần cẩn trọng, nghiêm khắc, nghiêm túc xem xét vụ việc này.

Với tư cách là cơ quan quản lý Nhà nước, chắc chắn phải có trách nhiệm của Bộ Y tế. Ngoài ra, kể cả cơ quan lãnh đạo địa phương cũng cần phải có trách nhiệm. Đứng chân ở địa bàn nào, địa phương đó cũng có trách nhiệm.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

>>>BĐS Nhật Nam kêu gọi góp vốn rầm rộ, lãi khủng: Biến tướng của kinh doanh địa ốc đa cấp?

>>>Một người phụ nữ ở Sóc Trăng tổ chức đám tang giả cho mình

Bình luận

Bài viết liên quan