Đắk Lắk: Người dân vùng sâu huyện M’Đrắk, bất an vì nhóm “đòi nợ thuê” khủng bố, đánh đập

Nhóm người lạ mặt ngang nhiên xông vào nhà khống chế, thậm chí những đối tượng này còn dùng dao đe dọa, đánh đập khiến người dân vùng sâu huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk hoảng sợ, bất an.

>>>Mỹ-Trung Quốc: Mức độ tin cậy trong quan hệ thấp nhất kể từ 1979

>>>Người trung niên siêng tập thể dục thì ít phải nằm viện

Bà H Chel vẫn còn hoảng loạn khi kể về vụ việc bị nhóm người lạ mặt xông vào nhà đòi nợ đe dọa, đánh đập.

Nhận được phản ánh của người dân, phóng viên báo Dân Sinh đã trực tiếp gặp người dân nơi đây để ghi nhận sự việc.

Trao đổi với chúng tôi, bà H Chel Niê (SN 1986, trú buôn M’Lốc A, xã Krông Jing, huyện M’Đrắk) vẫn chưa hết hoảng loạn tinh thần vì trước đó vài ngày bà bị nhóm 4 người lạ mặt ập vào nhà, đóng kín cửa, bật nhạc, sau đó đe dọa đánh đập bà để đòi nợ.

Theo lời kể của bà H Chel, khoảng tháng 12/2019 đến 1/2020, bà vay mượn của bà H Nê Niê (SN 1986, trú tại buôn Hoang, xã Krông Jing) 770 triệu đồng. Sau đó, bà H Chel cho bà H Nghi Niê (trú cùng buôn) vay lại với số tiền 800 triệu đồng để lo việc gia đình và hẹn ít ngày sau sẽ hoàn trả để bà H Chel trả cho chủ nợ.

Tuy nhiên, ngay sau khi lấy đủ số tiền 800 triệu đồng, bà H Nghi cùng chồng đã bỏ trốn khỏi nhà, đến nay vẫn mất dạng khỏi địa phương. Sau khi gia đình bà H Nghi bỏ trốn, chủ nợ liên tục tới đòi tiền bà H Chel. Vì gia cảnh nghèo khó, bà H Chel không có khả năng trả nợ số tiền lớn như trên.

Nhiều lần đòi tiền không được, chủ đã nhờ đến nhóm người lạ mặt đến đòi nợ. “Nhóm người lạ mặt liên tục tới nhà vào buổi tối, mang theo loa âm thanh phát nhạc đám ma, đồ ăn và rượu bia đến trước nhà tôi để ăn nhậu. Nhóm đối tượng này hò hét, dọa dẫm để đòi nợ. Mới đây nhất, vào 19 giờ tối 1/5, nhóm người lạ gồm 4 người đã xông vào nhà khóa cửa trước, cửa sau khống chế tôi để đe dọa đòi nợ. Những người này dùng dao đe dọa, đòi chặt tay, chân đồng thời đánh liên tiếp vào mặt, đá vào bụng khiến tôi ngã lăn ra sàn nhà. Chưa dừng lại ở đó, khi tôi ngã, một người trong nhóm chạy lại tiếp tục bóp cổ tiếp tục đe dọa nếu không trả tiền sẽ giết cả nhà”, bà H Chel run rẩy kể.

Bà H Chel phải bán ngôi nhà sàn và đất của gia đình để trả nợ.

Cũng theo bà H Chel, nhóm người lạ mặt liên tục đến nhà đe dọa, uy hiếp đến tính mạng các thành viên gia đình bà. Trước sự hung hãn manh động của nhóm côn đồ, bà H Chel không dám cho con đến trường, phải gửi nhờ nhà người thân. Bị ép buộc đến thế đường cùng, không có khả năng trả nợ, bà đành bán căn nhà, đất với số tiền 290 triệu để trả nợ. Sắp tới khi chủ mới đến lấy nhà, vợ chồng bà H Chel sẽ không biết nương nhờ vào đâu để sinh sống.

Trao đổi với phóng viên về vụ việc nêu trên, Thiếu tá Đinh Xuân Biên, Trưởng Công an xã Krông Jing cho biết, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện đến hiện trường để làm rõ vụ việc và đưa bà H Chel đi cấp cứu.

“Ngay khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã đến hiện trường để xử lý nhóm đối tượng này, đồng thời triệu tập 4 đối tượng gồm: Y Dam Niê (SN 1992), Y Mak Niê (SN 1998), cùng trú tại Buôn Ea Tlu, xã Krông Jing; Y Quốc Niê (SN 1995, trú tại buôn Tlang, xã Cư Pơng, huyện Krông Búk và Nguyễn Văn Bình (SN 1997, trú thôn 3, xã Krông Á) lên trụ sở Công an huyện để làm việc. Hiện vụ việc vẫn đang được chúng tôi tiếp tục điều tra làm rõ”, Thiếu tá Biên cho biết.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trên địa bàn huyện M’Đrắk đang có nhiều người dân dính bẫy tín dụng đen, nhiều người tan nhà nát cửa và liên tục bị các băng nhóm côn đồ tới nhà uy hiếp, hăm dọa để đòi nợ. Tuy nhiên, họ không dám tố cáo đến các cơ quan chức năng vì sợ sẽ bị tìm tới nhà để trả thù.

Rất mong các cơ quan chức năng sở tại nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan để mang lại yên bình cho cuộc sống của người dân.

Theo baodansinh.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan