Đắm tàu do bão Hagibis, một người Việt mất tích

Theo cảnh sát biển Nhật Bản, đây là tàu chở hàng của Panama mang số hiệu JIA DE, có trọng tải 1925 tấn. Trong số thuyền viên có 3 người Myanmar, 7 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam. Vụ việc khiến một thuyền viên người Việt mất tích.

Do ảnh hưởng của cơn bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản vào tối ngày 12/10, tại khu vực cảng Tokyo thuộc quận Nagasaki, đã có 1 chiếc thuyền chở hàng bị đắm.

Lực lượng phòng vệ Nhật Bản triển khai trực thăng cứu hộ

VOV.VN đưa tin, sáng sớm 13/10 chiếc tàu này đã được Lực lượng cảnh sát Biển Nhật Bản cứu trợ. Mặc dù mưa to, gió lớn, sóng cao, máy bay trực thăng và tàu tuần tra đã được huy động cứu 4 thuyền viên là người nước ngoài sống sót. Số thuyền viên còn lại được cho là mất tích.

Theo cảnh sát biển Nhật Bản đây là tàu chở hàng của Panama mang số hiệu JIA DE, có trọng tải 1925 tấn. Trong số thuyền viên có 3 người Myanmar, 7 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam.

Sau khi thông tin được phát ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã thực hiện ngay những biện pháp thu thập thông tin, phối hợp với các bên liên quan của Nhật Bản nhằm bảo hộ công dân.

Đại diện Phòng lãnh sự-Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết trong số 2 thuyền viên Việt Nam 1 người đã được cứu sống và hiện một người vẫn đang mất tích.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vẫn đang tích cực nắm bắt thông tin và thực hiện hỗ trợ tối đa đối với nạn nhân.

Hagibis là cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ Nhật Bản trong vài thập kỷ qua. Qua hai ngày bão càn quét đã có 18 trường hợp thiệt mạng, 13 trường hợp mất tích, gần 150 người bị thương.

Hơn 800 chuyến bay trong ngày 13/10 phải hủy, dịch vụ tàu cao tốc tại một số khu vực ngừng hoạt động. Khoảng 425.000 hộ gia đình mất điện.

Giới chức Nhật Bản triển khai khoảng 27.000 người thuộc lực lượng phòng vệ, cứu hỏa, cảnh sát và bảo vệ bờ biển cho nỗ lực giải cứu cư dân bị mắc kẹt do lũ lụt sau siêu bão Hagibis.

Trực thăng quân sự giúp sơ tán những trường hợp mắc kẹt ở khu vực nước ngập đến mái nhà, xuồng cao su cũng được sử dụng. Đội ngũ cứu hộ còn cố gắng tìm kiếm người sống sót trong các ngôi nhà bị phá hủy bởi lở đất gần vùng ngoại ô Tokyo và tỉnh Fukushima.

Theo baodansinh.vn

Bình luận

Bài viết liên quan