Đăng tin sai về người trốn cách ly lên Facebook, 2 đối tượng bị phạt 10 triệu đồng

Lợi dụng mạng xã hội, Vũ Mạnh H. và Triệu Thành L. đã đăng tải thông tin sai sự thật khi cho rằng công dân H.T.T ở huyện Văn Chấn trốn cách ly. Hành vi trên đã bị phát hiện, xử lý.

Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Công an tỉnh Yên Bái vừa phát hiện trên mạng xã hội Facebook có một số tài khoản đăng tải nội dung sai sự thật. Nội dung đăng tải về lịch trình di chuyển của một trường hợp có tên là H.T.T (quê quán Văn Chấn, Yên Bái) đã trốn cách ly tại KCN Bắc Giang về địa bàn tỉnh Yên Bái.

Các bài viết này đã thu hút nhiều lượt chia sẻ, bình luận, tác động tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Yên Bái đã xác định được chủ các tài khoản Facebook đăng tải các thông tin sai sự thật nêu trên. Công an cũng triệu tập 2 đối tượng là Vũ Mạnh H. (trú tại thôn Tuy Lộc, xã Văn Phú, thành phố Yên Bái) và Triệu Thành L. (trú tại thôn An Phú, xã Y Can, huyện Trấn Yên) đến làm việc.

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng đã nhận thức hành vi vi phạm của mình, tiến hành gỡ bỏ thông tin sai sự thật và cam kết không tái phạm. Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với mỗi đối tượng.

Theo báo Giáo dục & Thời đại

>>>Giang hồ mạng Dũng “trọc” Hà Đông lĩnh án

>>>Sở Giáo dục & Đào tạo quản lý Trung tâm Giáo dục thường xuyên cấp huyện sẽ thuận lợi và hiệu quả hơn

Bình luận

Bài viết liên quan