Đề nghị điều tra, khởi tố vụ bảo vệ dân phố đánh dã man 2 thiếu niên ở TP.HCM

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM vừa có văn bản gửi Giám đốc Công an TP.HCM về đề nghị chỉ đạo và phối hợp xử lý vụ việc 2 trẻ em bị đánh xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố, Quận 10.

T.Q.H – thành viên tổ Bảo vệ dân phố của Phường 14 đánh dã man 2 thiếu niên.

Trong công văn, Sở LĐ-TB&XH đề nghị Công an TP.HCM chỉ đạo Phòng Cảnh sát Điều tra Công an TP khẩn trương thụ lý, điều tra, xác minh, làm rõ những người có liên quan đến hành vi bạo lực với hai thiếu niên xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố, Quận 10 để sớm đưa vụ việc ra khởi tố, xét xử theo quy định.

Đồng thời, Sở LĐ-TB&XH TP đề nghị Công an TP nghiên cứu, phối hợp với Tòa Gia đình và Người chưa thành niên trực thuộc Tòa án Nhân dân TP và các đơn vị liên quan đưa vụ án ra xét xử lưu động, công khai. Đây là vụ việc có tính chất, mức độ vi phạm nghiêm trọng đến quyền trẻ em, ảnh hưởng đến uy tín của các đơn vị đang làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn TP.

Như Giáo dục mới đưa tin, lúc 23h10′ ngày 31/3/2021, Tổ Bảo vệ dân phố Phường 14, Quận 10 làm nhiệm vụ tuần tra. Khi đến khu vực Trường THCS Nguyễn Văn Tố (Phường 14, Quận 10) thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập, Tổ Bảo vệ dân phố đã đến hỗ trợ bắt giữ, đưa 2 thiếu niên là N.P.H.T (sinh năm 2007, thường trú Quận 10) và N.D.T.A (sinh năm 2007, thường trú Quận 10) vào phòng bảo vệ của trường để chờ lực lượng công an đến giải quyết. Tại đây, 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố tên T.Q.H đánh như clip đăng tải.

Tại họp báo sáng 2/4, ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 10 cho biết, người có hành vi đánh hai thiếu niên trong clip được xác định là T.Q.H – thành viên tổ Bảo vệ dân phố của Phường 14; ngoài ra, còn có 3 bảo vệ dân phố khác xuất hiện trong clip. “Không có giáo viên nào của trường THCS Nguyễn Văn Tố tham gia vụ việc này”, ông Hải thông tin.

Theo ông Hải, hiện T.Q.H. và các thành viên khác đã bị tạm cho thôi việc để các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ việc.

Theo baodansinh.vn

>>>Có 4 đặc điểm này, bạn thuộc “cơ thể miễn nhiễm” với bệnh tiểu đường

>>>Hà Tĩnh: Nam thanh niên lấy vàng của hàng xóm mua xe máy tặng bạn gái

Bình luận

Bài viết liên quan