Đình chỉ không thời hạn Phó Chủ tịch HĐND huyện ở Bình Phước chửi bới, chống đối ở chốt kiểm dịch Covid-19

Sau khi ông Lưu Văn Thanh thừa nhận khuyết điểm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác không thời hạn với Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hớn Quản.

>>>Cán bộ chốt kiểm soát dịch Covid-19 bị tấn công bằng nón bảo hiểm

>>>Vì sao Thượng Đế cho phép bi kịch và thảm họa xảy ra với loài người?

 ông Lưu Văn Thanh có hành vi chửi bới tại chốt kiểm dịch thị xã Bình Long (tỉnh Bình Phước).
Ảnh cắt từ đoạn clip ghi lại cảnh ông Lưu Văn Thanh có hành vi chửi bới tại chốt kiểm dịch thị xã Bình Long (tỉnh Bình Phước).

Thông tin này được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước tại buổi họp báo cung cấp thông tin chính thức về vụ việc Phó Chủ tịch ở Bình Phước chửi bới, chống đối ở chốt kiểm dịch Covid-19 gây xôn xao trong dư luận những ngày qua.

Cụ thể, Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hớn Quản, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thời gian đình chỉ tính từ ngày 13/4 đến khi các ngành chức năng xử lý vụ việc cụ thể.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước cho biết ngay sau khi đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại sự việc ngày 3/4, trong đó có cảnh ông Thanh không đeo khẩu trang, có lời lẽ văng tục, thái độ chống đối tại chốt kiểm dịch Covid-19 ở thị xã Bình Long, giáp ranh với huyện Hớn Quản, ngành chức năng tỉnh đã tiến hành xác minh làm rõ.

Qua đó, ông Thanh thừa nhận do bực tức vì bị đòi giữ xe ô tô, đồng thời cảm thấy không công bằng do có nhiều phương tiện khác đi qua nhưng không bị dừng xe nên đã không làm chủ được hành vi, có những lời lẽ chưa đúng.

Ông chấp nhận mọi hình thức xử lý vì vi phạm chuẩn mực ứng xử của cán bộ công chức khiến dư luận bức xúc.

Ngoài xử lý ông Thanh, lãnh đạo tỉnh Bình Phước cho biết cũng sẽ xem xét trách nhiệm của những người liên quan, kể cả người tại chốt phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Bình Long.

Quan điểm của tỉnh là xử lý nghiêm, không bao che, sai đến đâu xử lý đến đó theo quy định.

Theo baodansinh.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan