Dừng toàn bộ xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ đi từ 0h ngày mai 30/3 đến Hà Nội và TP.HCM

Công điện hoả tốc vừa được Bộ GTVT gửi đến Tổng cục Đường bộ, Cục Đường sắt và các sở GTVT địa phương tối hôm nay (29.3), từ 0 giờ ngày mai 30.3, đến 15.4, tạm dừng hoạt động toàn bộ xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ đi, đến Hà Nội, TP.HCM.

>>>Dừng phát hành vé sổ xổ kiến thiết trong 15 ngày, kể từ ngày 1.4

>>>Không có cuộc sống nào như ý, chỉ có thể tự mình nhìn thấu cõi đời

Xe khách Hà Nội - TP.HCM sẽ bị hạn chế hoạt động
Xe khách Hà Nội – TP.HCM sẽ bị hạn chế hoạt động

Theo đó để phòng chống dịch Covid-19 Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục đường bộ Việt Nam triển khai phương án sau: các tuyến cố định đi từ Hà Nội, TP.HCM và ngược lại chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày đối với các tuyến dưới 100 km, đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe, và không quá 20 người. Chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày với các tuyến còn lại, đảm bảo số lượng khách trên 1 xe không quá 50% số ghế và không quá 20 người.

Trường hợp đặc biệt, các sở GTVT các địa phương báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam để được xem xét, giải quyết. Sở GTVT các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị vận tải hạn chế tối đa việc vận chuyển hành khách đi/đến Hà Nội, TP.HCM và các địa phương khác đối với loại hình vận tải hành khách. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận tải hàng hoá.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt tạm dừng hoạt động toàn bộ tàu khách địa phương từ 0h ngày 30-3 đến hết 15-4. Đối với tuyến đường sắt Hà Nội – TP.HCM chỉ được khai thác tối đa 2 đôi tàu khách/ngày gồm 2 chuyến Hà Nội đi TP.HCM và 2 chuyến ngược lại (hiện đã cắt giảm 1 đôi vì vắng khách, đang khai thác 4 đôi tàu).

Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam được giao nhiệm vụ chỉ đạo các cảng vụ hàng hải phối hợp với các địa phương giảm tối đa các chuyến tàu chở khách từ bờ ra đảo và có biện pháp quản lý chặt chẽ thuyền viên, hành khách đi tàu.

Sở giao thông vận tải các tỉnh, thành phố báo cáo UBND tỉnh, thành phố để có chỉ đạo các đơn vị vận tải hạn chế tối đa việc vận chuyển hành khách trong địa phương đi, đến Hà Nội, TP.HCM và các địa phương khác đối với các loại hình vận tải hành khách; tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận tải hàng hóa.

Theo baodansinh.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan