Giả danh trưởng khoa Bệnh viện 198 lừa gần 240 triệu đồng của chị gái người yêu

Đối tượng làm giả giấy tờ, khoác lên mình vỏ bọc Trưởng khoa ngoại phẫu thuật chỉnh hình Bệnh viện 198 để lừa chị gái người yêu gần 240 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Văn Hào.

Đội điều tra tổng hợp Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hào (SN 1994, trú xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Văn Hào đã dùng thủ đoạn tinh vi và tiến hành lừa đảo số tiền lớn lên đến gần 240 triệu đồng của chính chị gái người yêu.

Để thực hiện hành vi, Hào mua quần áo bác sỹ và làm giả 1 căn cước công dân cùng thẻ bác sỹ mang tên Nguyễn Hoàng Anh.

Bằng cách này, từ một kẻ không có công ăn việc làm, Hào khoác lên mình vỏ bọc hoàn hảo với hư danh một Trưởng khoa ngoại phẫu thuật chỉnh hình Bệnh viện 198.

Sắm sửa xong “đồ nghề”, Hào chụp hình đăng lên trang Facebook cá nhân để tạo lòng tin. Tiếp đó, đối tượng tham gia vào nhóm hội trên mạng xã hội với mục đích tìm kiếm “con mồi” hòng chiếm đoạt tài sản.

Khoảng tháng 12/2020, Hào quen biết với chị Đ. T. T. (SN 1988, quê Hà Giang) sau đó 2 bên nảy sinh tình cảm.

Trong một lần lên nhà T. chơi, Hào có gặp chị gái ruột của người yêu tên N. Trong cuộc trò chuyện, Hào biết chị N. có con bị bệnh ung thư máu.

Thấy vậy, đối tượng tự “nổ” bản thân tên là Trưởng khoa ngoại và có khả năng lo thủ tục cho cháu ra nước ngoài để chữa khỏi.

Nghe người yêu em gái nói vậy, chị N. không mảy may nghi ngờ và vay mượn đưa cho Hào số tiền 30 triệu đồng như gã nói để làm bảo hiểm đi nước ngoài.

Sau đó, Hào cùng T. về phòng trọ tại quận Cầu Giấy sinh sống. Những lần sau đó, để tạo lòng tin, Hào yêu cầu chị N. chuyển tiền vào tài khoản của T.

Thấy việc lừa đảo diễn ra trót lọt, đối tượng tiếp tục “vẽ” ra nhiều thủ tục để yêu cầu nạn nhân chuyển tiền.

Chuyển nhiều tiền nhưng công việc không tiến triển, gia đình chị N. sinh nghi và trình báo công an phường Trung Hoà (Cầy Giấy).

Tiếp nhận trình báo, cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc và bắt giữ đối tượng Hào. Tại cơ quan điều tra, Hào khai đã chiếm đoạt gần 240 triệu đồng của chị N.

Theo đối tượng, toàn bộ số tiền chiếm đoạt, đã được Hào sử dụng hết vào đánh bạc và chi tiêu cá nhân. Trong đó, đối tượng đã dùng 100 triệu trong tổng số tiền lừa đảo được để cùng em gái nạn nhân đi du lịch.

Hào cho biết, bản thân bỏ học từ năm lớp 9, sống vạ vật, không có công ăn việc làm. Trước đó, đối tượng cũng đã gây ra 2 vụ lừa đảo phải chịu án 18 tháng tù.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

>>>Gần 5.000 tấn thuốc bắc lậu từ Trung Quốc về Việt Nam đã được phân phối đi những đâu?

>>>Hai thiếu niên bị đánh tại phòng giám thị, Sở GD-ĐT TP HCM nói gì?

Bình luận

Bài viết liên quan