Gia Lai; Nhân viên ngân hàng ôm gần 8 tỷ đồng định trốn sang Trung Quốc

Ngày 6/12/2019, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn bắt, di lý đối tượng Hồ Đức Anh (Sinh năm 1994, trú tại 87B Tôn Thất Thuyết, phường Thống Nhất, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) để điều tra hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, Đức Anh là nhân viên quan hệ khách hàng cá nhân của Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Gia Lai. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đức Anh quen biết với một số khách hàng là người dân trên địa bàn thành phố Pleiku. Từ đó, Đức Anh đặt vấn đề vay tiền với các cá nhân trên để đáo hạn và làm ăn. Do tin tưởng nên từ ngày 21/11/2018 đến ngày 10/7/2019, đã có 4 cá nhân đưa cho Đức Anh tổng số tiền 7,75 tỷ đồng. Khi đến thời hạn trả nợ, Đức Anh không trả tiền mà tự ý nghỉ việc, cắt liên lạc với các cá nhân trên rồi bỏ đi khỏi địa phương. Ngày 22/11/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ngày 26/11/2019 thì phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Đức Anh vì hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Hồ Đức Anh tại cơ quan điều tra

Được biết, sau khi bỏ trốn, Đức Anh lẩn trốn tại nhiều địa phương để nhằm trốn tránh sự phát hiện của Cơ quan Công an. Sau đó, Đức Anh đến phường Vĩnh Trại (thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) với ý định sẽ trốn qua Trung Quốc thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Theo baodansinh.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan