Giám đốc Công ty địa ốc Hưng Phú bị bắt vì bán hàng loạt dự án ‘ma’

Vẽ ra nhiều dự án trên giấy bán cho nhiều khách hàng chiếm đoạt số tiền lớn rồi bỏ trốn, giám đốc Công ty địa ốc Hưng Phú đã bị bắt giữ.

>>>Người thứ 5 tử vong vì COVID-19, Hàn Quốc nâng cảnh báo lên mức cao nhất

>>>Đắk Nông: Một công ty làm mất hàng trăm ha rừng được giao quản lý

Trần Văn Hội Giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng và địa ốc Hưng Phú Group
Trần Văn Hội (32 tuổi, quê Nam Định) – Giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng và địa ốc Hưng Phú Group đã bị bắt.

Ngày 23/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã bắt tạm giam Trần Văn Hội (32 tuổi, quê Nam Định) – Giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng và địa ốc Hưng Phú Group (gọi tắt Công ty Hưng Phú, trụ sở tại số 273 Trần Hưng Đạo, phường Phước Nguyên, TP. Bà Rịa) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thời điểm bị bắt giữ, ông Hội đang lưu trú tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Thông tin trên Người đưa tin, theo điều tra ban đầu, thời gian qua hàng chục khách hàng của công ty Hưng Phú đã làm đơn tố cáo giám đốc đơn vị này đến công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về hành vi lừa đảo bán dự án “ma”, bán đất cho nhiều người khác nhau trên địa bàn tỉnh như: TP. Bà Rịa, huyện Đất Đỏ, huyện Long Điền…

Công ty Hưng Phú đã “vẽ” nhiều dự án trên giấy mà không triển khai các hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng để lừa bán đất cho nhiều người với số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Trụ sở Công ty CP đầu tư xây dựng và địa ốc Hưng Phú Group tại TP. Bà Rịa
Trụ sở Công ty CP đầu tư xây dựng và địa ốc Hưng Phú Group tại TP. Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Trong khi đó, một số khách hàng đã đặt cọc từ 80% – 90% theo hợp đồng thỏa thuận và công ty Hưng Phú cam kết sẽ giao giấy CNQSD đất cho khách hàng trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên, khi đến thời hạn giao giấy CNQSD đất theo cam kết, công ty Hưng Phú lại không thực hiện nên nhiều khách hàng mới tá hỏa phát hiện doanh nghiệp này bán dự án “ma”.

Sau đó, nhiều khách hàng đã cố gắng liên hệ với ông Hội để giải quyết nhưng không liên lạc được và đã viết đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Trí thức trẻ đưa thông tin, anh A. (ngụ Bà Rịa) cho biết đã mua 2 lô đất tại dự án Hưng Phú Long Tân của công ty trên vào tháng 8/2019 với giá hơn 740 triệu đồng. “Sau khi ký hợp đồng, tôi đưa trước hơn 450 triệu đồng và chờ công ty giao sổ đỏ. Tuy nhiên đến nay tôi vẫn chưa có sổ đỏ và công ty này đã không còn hoạt động”, anh A. bức xúc.

Vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bắt giữ Hội để điều tra. Đáng nói, trong lúc bị bắt, đối tượng còn lập 1 công ty khác ở Đà Lạt để tiếp tục thực hiện việc lừa đảo.

Hiện cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang làm các thủ tục để di lý ông Hội về trụ sở cơ quan công an tỉnh này tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định.

Theo baodansinh.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan