“Giết” cá bằng miệng, nam thanh niên nguy kịch vì cá chui vào đường thở

Trong lúc đi bắt cá, nam thanh niên đưa cá lên miệng cắn để cá chết. Tuy nhiên, con cá còn sống bất ngờ chui tọt vào cổ họng.

>>>Phụ nữ có 4 nét tướng này khí chất ngút trời, ai gặp cũng nể trọng

>>>Lộ tin nhắn được cho là của Võ Hoàng Yên nói đang buồn chán, định cạo đầu và đã chuẩn bị cách để chết do vợ ông Dũng “lò vôi” chia sẻ

Bệnh nhân A Mun đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Ngày 14/3, bác sĩ Võ Văn Thiện, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, bệnh viện vừa kịp thời cứu sống một bệnh nhân bị con cá sống chui vào trong đường thở.

Trước đó, vào khoảng lúc 23 giờ tối 13/3, Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận bệnh nhân A Mun (23 tuổi, ở xã Đăk La, huyện Đăk Hà) nhập viện trong tình trạng khó thở, suy hô hấp nặng.

Qua chẩn đoán nội soi, các bác sĩ phát hiện có dị vật trong đường thở của bệnh nhân là một con cá khiến khó thở, suy hô hấp, nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay lập tức, các bác sĩ tại bệnh viện đã tiến hành nội soi. Sau gần 2 tiếng đồng hồ tích cực cứu chữa, con cá đã được các y bác sĩ gắp ra khỏi khí-phế quản của bệnh nhân.

Bác sĩ Phạm Thanh Việt – Trưởng Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết, khi nội soi, bệnh nhân đã bị kẹt một bên phổi nếu không gắp dị vật ra kịp thời sẽ gây tắc 2 bên phổi dẫn đến tử vong.

Theo bác sĩ Việt, nội soi gắp một dị vật bình thường đã khó. Do đó, việc gắp cá sống trong đường thở của bệnh nhân còn khó hơn nhiều lần vì con cá to và có nhiều vây.

Người nhà bệnh nhân cho hay, trong quá trình đi bắt cá, A Mun đã đưa cá lên miệng cắn để cá chết. Tuy nhiên, con cá còn sống bất ngờ chui tọt vào cổ họng.

Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi và điều trị.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

Bình luận

Bài viết liên quan