Giúp cô gái hết xăng giữa đường, CSGT được cộng đồng mạng tán dương hết lời

Câu chuyện một cô gái hết xăng dọc đường được CSGT giúp đỡ mua xăng được đăng tải trên mạng xã hội nhận được sự chú ý của đông đảo “cư dân mạng”.

>>>Bắt giữ người phụ nữ bắt cóc cháu bé mới 1 tháng tuổi

>>>Nghệ An: Bắt kẻ tuyên truyền chống phá Nhà nước

Hình ảnh đẹp của 2 cán bộ CSGT Công an tỉnh Sơn La được cộng đồng mạng tán dương.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ câu chuyện về hành động đẹp của 2 cán bộ CSGT ở Sơn La nhận được sự chú ý của nhiều người.

Nội dung một cô gái chia sẻ: “Cảm ơn 2 anh cảnh sát đã giúp đỡ em. Em đi ship hàng cho khách, lúc quay về đến cầu thì xe hết xăng, dắt xe đi 1 đoạn thì 2 anh cảnh sát đi qua dừng lại hỏi xe bị làm sao? Em trả lời, xe em hết xăng. 2 anh nói tiếp, đi phải để ý chứ, rồi 2 anh không nói gì thêm, phóng xe đi, 5 phút sau quay lại ‘xăng đây, mở cốp để anh đổ cho’.

Gửi tiền xăng thì các anh không lấy, chưa kịp hỏi tên, đơn vị công tác. Em không quen biết gì, vậy mà các anh vẫn giúp đỡ không cần báo đáp, các anh thật tốt.

Em xin chúc 2 anh luôn mạnh khỏe, bình an, gặp nhiều may mắn, được thăng quan tiến chức, cảm ơn 2 anh”.

Câu chuyện được đăng tải kèm hình ảnh 2 cán bộ CSGT đang đổ xăng vào xe giúp cô gái. Dưới bài đăng, nhiều lời lời chúc, tán dương hành động đẹp của 2 cán bộ CSGT.

Theo tìm hiểu được biết, 2 cán bộ CSGT có hành động ý nghĩa trên là Đại uý Lò Bích Sơn và Thiếu tá Lù Việt Cường, cán bộ đang công tác tại Đội CSGT số 4, Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La.

Chiều ngày 23/3, một lãnh đạo đội CSGT số 4 cho biết vào ngày 21/3, Đại uý Lò Bích Sơn và Thiếu tá Lù Việt Cường đi làm nhiệm vụ về đến cầu Pá Uôn, (huyện Quỳnh Nhai, Sơn La) thì gặp một bạn nữ dắt xe trên đường vì xe hết xăng nên đã đi mua xăng giúp đỡ.

“2 cán bộ này cũng không báo cáo, chỉ báo cáo các trường hợp vi phạm cho tôi biết. Đến chiều qua thấy bạn nữ đăng tải câu chuyện lên mạng tôi mới hỏi thì 2 cán bộ này mới kể lại sự việc”, vị lãnh đạo này nói.

Theo vị lãnh đạo này, hành động nhỏ nhưng thật sự ý nghĩa của 2 cán bộ CSGT góp phần tô đẹp hình ảnh người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Chia sẻ về sự việc, Thiếu tá Lù Việt Cường thông tin sự việc diễn ra vào khoảng 17h20’ ngày 21/3. Thời điểm này, anh và Đại úy Lò Bích Sơn, Đại úy Đặng Anh Tuấn đang trên đường đi tuần tra làm nhiệm vụ. Khi đi đến Km252, QL 279 (thuộc bản Pá Uân, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) thì gặp một cô gái đang dắt xe máy bộ đi bên đường.

“Thấy vậy, chúng tôi tiến lại hỏi thăm thì mới biết xe của cô gái này bị hết xăng nên tôi và đồng đội quyết định đi mua xăng giúp”, Thiếu tá Cường chia sẻ.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

Bình luận

Bài viết liên quan