Hà Nội: Bất chấp chỉ thị cách ly xã hội, nhiều người vẫn vô tư đi tập thể dục đông đúc ngoài đường

Trong khi hầu hết các điểm công cộng đều chấp hành nghiêm chỉ thị của Thủ tướng về cách ly xã hội, thì một số nơi vẫn đang diễn ra tình trạng “rủ nhau” đi tập thể dục.

Nhiều người đi bộ ở đường ven hồ
Nhiều người đi bộ ở đường ven hồ

Theo ghi nhận của chúng tôi, chiều 5/4, tại khu vực hồ 3 mẫu (đường Lê Duẩn) rất nhiều người đi tập thể dục quanh hồ. Đáng chú ý, tại một góc phía giáp phường Trung Phụng, quận Đống Đa có khá nhiều người lớn tuổi đang hăng say tập thể dục.

Một người đi tập thể dục ở đây cho biết đã nắm được thông tin tuyên truyền chỉ thị của Thủ tướng về việc cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

“Hàng ngày vợ chồng tôi vẫn đều đặn đi bộ thể dục, không đi thì rất khó chịu. Tôi biết chỉ thị của Thủ tướng rồi. Ở trong nhà cứ nghĩ ít người nhưng ra thấy đông thế này thì tôi về luôn”, người này nói.

Còn một người phụ nữ cũng đang chạy thể dục ở đây cho hay, có thể phía bên Công viên Thống Nhất đóng cửa nên mọi người tập trung sang phía hồ Ba Mẫu để tập.

Một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận.

Một góc phía trong hồ Ba Mẫu
Một góc phía trong hồ Ba Mẫu
Người phụ nữ đi xe đạp đến nhắc nhở bà con
Người phụ nữ đi xe đạp đến nhắc nhở bà con
Cả trẻ em cũng đi theo
Cả trẻ em cũng đi theo

Trưa cùng ngày, tại khu vực hồ Trúc Bạch, tổ công tác đã xử phạt 3 trường hợp ra đường không rõ lý do.

Một lãnh đạo phường Trúc Bạch, quận Ba Đình cho biết, thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng về cách ly xã hội, phòng tránh dịch bệnh, tổ công tác đã ra quyết định xử phạt 3 trường hợp ra đường không có lý do cần thiết, mỗi người 200.000 đồng.

Quyết định xử phạt căn cứ theo điểm a khoản 1 điều 11 Nghị định 176/2013 về hành vi “không thực hiện biện pháp để bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của các cơ quan y tế”.

Theo tổ công tác, những người trên gồm có 2 người đi câu cá và một người đi bán hoa.

Theo baodansinh.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan