Hà Nội: Cấp giấy đi đường cho người bán cá “8 tháng tuổi”

Một người đàn ông bán cá vừa bị phường Tràng Tiền (Hà Nội) phát hiện dùng giấy đi đường không đúng quy định. Đáng chú ý, thông tin trong giấy thể hiện người này mới… 8 tháng tuổi.

Hình ảnh giấy đi đường của người bán cá “8 tháng tuổi” bị UBND phường Tràng Tiền thu giữ sáng 26/8 

Sáng 26/8, thông tin từ UBND phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng trên địa bàn vừa phát hiện một trường hợp sử dụng giấy đi đường không đúng quy định.

Cụ thể, trường hợp này tên là T. (ở huyện Thường Tín, Hà Nội) hành nghề “bán hàng thiết yếu phẩm” (bán cá).

Qua khai thác thông tin, ông T. được cấp giấy đi đường sau khi mua cá của chủ hộ có ki-ốt tại chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Giấy đi đường do chủ ki-ốt cấp sẽ để trống thông tin cá nhân, có đóng dấu của Ban quản lý chợ cá Yên Sở. Sau đó, ông T. sẽ tự điền thông tin của mình vào để phục vụ cho việc di chuyển trên đường, qua các chốt kiểm soát trên địa bàn thành phố.

Theo đại diện lãnh đạo phường Tràng Tiền, sáng 26/8, do nghi ngờ trường hợp của ông T. nên tổ tuần tra lưu động đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Từ thông tin ông T. sinh ngày 1/1/2021, UBND phường đã phát hiện đây là trường hợp được cấp giấy đi đường không đúng quy định. Phường Tràng Tiền đã thu lại giấy đi đường này và xử phạt ông T. số tiền 2 triệu đồng.

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, sau một tháng thực hiện giãn cách, từ 24/7 đến ngày 24/8, lực lượng chức năng đã xử phạt hơn 31 nghìn vụ, trong đó cảnh cáo 295 vụ, phạt tiền hơn 30 nghìn vụ, với số tiền trên 48,2 tỷ đồng; chuyển xử lý hình sự 6 vụ.

Theo Báo Điện tử Dân Sinh

Bình luận

Bài viết liên quan