Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng từ sáng sớm chờ test nhanh COVID-19

Để đảm bảo an ninh trật tự tại các khu xét nghiệm nhanh COVID-19, lực lượng công an đã yêu cầu người dân giữ khoảng cách an toàn, không được nói to.

>>>Người phúc mỏng thường có hai đặc trưng này

>>>Thế nào là Cách ly toàn xã hội, chỉ trường hợp nào được ra ngoài?

Hàng trăm người xếp hàng từ sáng sớm chờ test nhanh COVID-19
Hàng trăm người xếp hàng từ sáng sớm chờ test nhanh COVID-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND TP Hà Nội đã quyết định mời chuyên gia đến từ Hàn Quốc tiến hành thiết kế 10 trạm xét nghiệm nhanh (test nhanh) COVID-19 theo tiêu chuẩn của WHO.

Theo ghi nhận của Lao Động, sáng 3.4, mặc dù thời tiết có mưa nhưng ngay từ sáng sớm, hàng trăm người đã xếp thành hàng dài để vào test nhanh COVID-19 tại điểm trường THCS Đống Đa (quận Đống Đa, Hà Nội). Những người đến test nhanh COVID-19 đều phải có phiếu đăng ký từ trước.

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh COVID-19 ở điểm trường THCS Đống Đa.
Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh COVID-19 ở điểm trường THCS Đống Đa.

Tại đây, lực lượng Công an phường Kim Liên liên tục phải nhắc nhở người dân đứng cách nhau 2 mét và không nói to. Được sự hướng dẫn của lực lượng chức năng, người dân đã nghiêm chỉnh chấp hành, không có tình trạng chen lấn hay tụ tập đông người khi chờ vào xét nghiệm.

Công an phường Kim Liên hướng dẫn người dân chờ làm xét nghiệm.

Tiếp đó, tại trạm test nhanh COVID-19 nằm trên đường Trần Đại Nghĩa (Hai Bà Trưng) tuy mới đưa vào sử dụng nhưng đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân trên địa bàn. Trước khi lấy mẫu xét nghiệm, người dân phải khai báo y tế, lưu ý đặc biệt là những người có tiền sử dịch tễ có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Qua quá trình test nhanh, đã có rất nhiều trường hợp kiểm tra cho kết quả âm tính. Một số người dân tham gia xét nghiệm cảm thấy rất vui mừng vì bấy lâu nay luôn sống trong trạng thái thấp thỏm vì dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thị Thúy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn các cấp chính quyền, các ban ngành đã phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh tốt nên người dân chúng tôi rất yên tâm”.

Lực lượng công an đảm bảo an ninh tại các khu test nhanh.
Lực lượng công an đảm bảo an ninh tại các khu test nhanh.

Cùng với đội ngũ cán bộ y tế, lực lượng Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Đồng Tâm đã phối hợp chặt chẽ để đảm bảo an ninh trật tự tại khu xét nghiệm nhanh. Điều này góp phần giảm tải tình trạng hiếu kỳ, tụ tập đông người ở địa điểm xét nghiệm, test nhanh dịch COVID-19 theo đúng quy định.

Đáng chú ý, trên địa bàn phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng) có xóm chạy thận, là nơi tập trung nhiều bệnh nhân thuê trọ, thường xuyên ra vào ở bệnh viện Bạch Mai. Chính vì vậy nên công tác rà soát, vận động người dân không ra khỏi nơi cư trú cũng được các lực lượng chức năng ở đây đặc biệt lưu ý.

Khu vực xóm chạy thận hạn chế người ra vào.
Khu vực xóm chạy thận hạn chế người ra vào. Ảnh: TG

Trung tá Nguyễn Chí Viễn – Trưởng Công an phường Đồng Tâm cho biết: “Toàn bộ cán bộ, chiến sĩ Công an phường Đồng Tâm đã rất quyết tâm, đồng lòng thực hiện việc trực chiến, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Đáng lưu ý, ở xóm chạy thận – nơi có hơn 100 bệnh nhân thường xuyên ra vào Bệnh viện Bạch Mai nên phường Đồng Tâm cũng đã phân công cán bộ chỉ huy để làm tốt nhiệm vụ này”.

Bà Lê Khánh Giang – Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm thông tin: “Đến giờ phút này, phường Đồng Tâm không gặp khó khăn gì khi triển khai việc test nhanh COVID-19. Ngược lại còn nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của nhiều người dân trên địa bàn”.

Theo LDO

Bình luận

Bài viết liên quan