Hà Nội kêu gọi người ở vùng dịch COVID-19 về từ ngày 1 – 3 đi xét nghiệm miễn phí

Thành phố Hà Nội kêu gọi công dân về Hà Nội từ vùng dịch từ 1.3 đến nay liên hệ với đường dây nóng để được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 ngừa dịch COVID-19 miễn phí.

>>>Quốc gia Châu Âu thứ 2 ban bố biện pháp phong tỏa vì đại dịch COVID-19

>>>Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình giữa dịch Covid-19

Hà Nội kêu gọi người ở vùng dịch COVID-19

Thông báo phát đi ngày 14.3 của UBND thành phố Hà Nội nêu rõ: Đề nghị các công dân đi học tập, du lịch từ các vùng dịch khi về Hà Nội từ ngày 1.3.2020 qua nhiều con đường khác nhau (nhập cảnh trực tiếp qua sân bay Nội Bài, qua các sân bay trong nước sau đó về sân bay Nội Bài hoặc nhập cảnh qua đường bộ, đường sắt, đường thủy) hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố Hà Nội cần phải liên hệ cơ quan y tế theo số điện thoại 0969082115, 0949396115, hoặc Trung tâm cấp cứu 115 để được lấy mẫu xét nghiệm miễn phí.

Chiều cùng ngày, Bộ Y tế cung cấp thông tin về 4 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới ở Việt Nam. Như vậy, tính đến thời điểm này, tổng số ca mắc bệnh COVID-19 ở Việt Nam đã lên đến 53 người, trong đó, 16 người đã được điều trị khỏi, 37 người đang được cách ly, điều trị tích cực.

Trước những diễn biến mới của dịch COVID-19, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo chuẩn bị cơ sở vật chất, tuyên truyền người dân với những tình huống dịch bệnh, từng cấp độ khác nhau có biện pháp xử lý khác nhau, xây dựng phương án cấp độ cao nhất.
Yêu cầu tất cả các khách sạn, cơ sở lưu trú, công ty du lịch trên địa bàn Thành phố phải rà soát tất cả khách du lịch đến từ các vùng dịch, đặc biệt khách từ Châu Âu, Anh, Italia…đến Hà Nội đều phải cung cấp thông tin lịch trình từ ngày 1.3.2020 đến nay (nếu có dấu hiệu ho, sốt, mệt mỏi thì phải đưa đi cách ly ngay tại cơ sở y tế).

Yêu cầu tất cả những người có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân (F1) cách ly tại Bệnh viện; tiếp xúc với tiếp xúc (F2) cách ly tại nhà một cách nghiêm túc, thường xuyên phải rửa tay bằng xà phòng và đeo khẩu trang, không tiếp xúc với người nhà, người thân, không đi ra ngoài, phòng ở phải thoáng mát.

Căn cứ thực tế tại một số địa điểm tập trung đông người có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh như khu vực quận Hoàn Kiếm, các Khu Du lịch; Vì vậy tuyên truyền khuyến cáo người dân không nên tập trung đông người, nhân viên bán hàng tại các cửa hàng nên đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với khách hàng.

Hà Nội giao Giám đốc Sở Du lịch là đầu mối liên hệ Sở Du lịch các tỉnh/Thành phố khi có yêu cầu đón các đoàn khách du lịch là công dân Thành phố, bố trí phương tiện đón các công dân về cách ly tại nhà.

Theo laodong.vn

Bình luận

Bài viết liên quan