Hà Nội: Tạm giữ lô khẩu trang y tế không chứng từ trị giá hơn 1 tỉ đồng đối tượng mua gom trên mạng

Ngày 11.2, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ lô hàng 2.863 hộp khẩu trang trị giá hơn 1 tỉ đồng.

>>>Cập nhật 7h00 ngày 11/2: Số người thiệt mạng do virus corona vượt 1.000 và lời tuyên bố của chủ tịch Trung Quốc đưa ra

>>>Công bố mức phạt mới nhất đối với các vi phạm trên Facebook

Lô hàng khẩu trang trị giá hơn 1 tỉ đồng không có hoá đơn chứng từ.
Lô hàng khẩu trang trị giá hơn 1 tỉ đồng không có hoá đơn chứng từ.

Cụ thể, vào lúc 10h ngày 11.2, Đội QLTT số 1 – Cục QLTT Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng, tiến hành kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 29C-939.89 đang dừng đỗ trước cửa nhà 69 Hồ Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 2.863 hộp khẩu trang của 18 loại, tương đương 143.000 chiếc. Toàn bộ số khẩu trang này là loại khẩu trang 4 lớp lọc bụi, được mua gom trên mạng và được bán với giá 364.000đ/hộp không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Lô hàng hóa trên trị giá 1.042.132.000 đồng.

Khẩu trang được thu gom trên các trang mạng xã hội

Theo lực lượng chức năng, chủ hàng là Chu Ngọc Tú, trú tại đường Lê Hồng Phong, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Chủ hàng khai nhận: “Số hàng hóa này tôi chuẩn bị giao dịch thì bị đoàn lực lượng chức năng phát hiện và kiểm tra.”

Số hàng trên được mua gom trôi nổi trên thị trường qua mạng xã hội Facebook như Nhóm sỉ khẩu trang Y tế rẻ 3 miền Bắc – Trung – Nam, nhóm chuyên sỉ lẻ khẩu trang… thông qua facebook có tên là “Chu ngọc Tú”.

Xét thấy lô hàng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, đội QLTT số 1 – Cục QLTT Hà Nội đã lập biên bản chuyển các mẫu khẩu trang trong lô hàng trên đến Trung tâm kiểm nghiệm thuốc mỹ phẩm Hà Nội để giám định Chất lượng, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Theo báo LDO

Bình luận

Bài viết liên quan