Hà Tĩnh: Nữ điều dưỡng bỗng dưng bị điều chuyển công tác

Trong khi trạm y tế chỉ có 1 điều dưỡng nhưng GĐ TT Y tế huyện Cẩm Xuyên vẫn quyết định điều chuyển cán bộ này đến trạm khác đã có 3 điều dưỡng. Quyết định này khiến nhân viên và lãnh đạo trạm y tế đều bất ngờ.

Trạm Y tế Thiên Cầm – nơi chị G. đang công tác

“Ngã ngữa” vì nhận quyết định chuyển công tác

Theo phản ánh của chị Đ. T. G. – nhân viên điều dưỡng tại Trạm Y tế thị trấn Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), ngày 25/3, khi lên cơ quan làm việc, chị G. bất ngờ nhận được quyết định thuyên chuyển công tác.

Theo quyết định, chị G. sẽ chuyển sang làm tại Trạm Y tế xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên) bắt đầu từ ngày 1/4.

Nhận được quyết định thuyên chuyển công tác, chị G. vô cùng ngỡ ngàng vì trước đó chị chưa hề nhận được thông báo hay làm công tác tư tưởng từ cấp trên.

“Việc điều chuyển công tác của cấp trên là chuyện bình thường, tôi không có ý kiến. Tuy nhiên, cần làm đúng nguyên tắc là phải làm công tác tư tưởng, thông báo trước cho cán bộ, nhân viên. Ngoài ra, trong khi trạm y tế Cẩm Nhượng đã có 3 điều dưỡng, trạm Y tế Thiên Cầm chỉ có 1 điều dưỡng là tôi. Việc điều chuyển này, cá nhân tôi thấy không hề hợp ý, chuyển từ nới thiếu đến nơi thừa…”, chị G chia sẻ.

Được biết, chị G làm việc tại Trạm Y tế thị xã Thiên Cầm từ năm 2020. Hiện trạm có 7 cán bộ và nhân viên, trong số đó chỉ có chị làm điều dưỡng phụ trách tiêm chuyền và kiêm nhiệm thêm công tác dân số.

Không riêng chị G, ngay cả lãnh đạo Trạm Y tế Thiên Cầm và Cẩm Nhượng đều bất ngờ với quyết định “đột xuất” này. Cả 2 vị lãnh đạo trạm y tế đều cho biết không nhận được thông tin về sự việc này trước đó.

Ngày 26/3, lãnh đạo trạm Y tế thị trấn Thiên Cầm làm tờ trình xin không điều chuyển nhân sự. Trong tờ trình ghi rõ, tại trạm hiện có 7 cán bộ, viên chức. Trong đó có 4 y sỹ (tức thừa 2 y sĩ), còn 3 người khác mỗi người một nhiệm vụ gồm: Khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe sinh sản kết hợp công tác dược, phụ trách công tác dân số kế hoạch hóa gia đình kết hợp tiêm chuyền.

Việc thuyên chuyển chị G. đi sẽ ảnh hưởng tới chức năng, nhiệm vụ mà trạm đã phân công đúng như bằng cấp được định biên. Trong khi đó số viên chức y sỹ lại thừa mà không thuyên chuyển.

Lãnh đạo trạm y tế cũng đề nghị UBND thị trấn Thiên Cầm gửi ý kiến đến cấp trên nhằm thuận lợi trong công tác khám và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Biết chuyển nơi thiếu đến nơi thừa nhưng vẫn điều chuyển!

Trước vấn đề này, PV báo GD&TĐ đã làm việc với ông Trầm Huy Nghĩa – GĐ Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên.

Ông Nghĩa thừa nhận, mặc dù biết rõ tình hình nhân sự của 2 trạm y tế nhưng vẫn làm tờ trình để điều chuyển chị G. từ trạm y tế Thiên Cầm đến trạm Y tế Cẩm Nhượng.

Theo ông Nghĩa, lý do điều chuyển chị G. là vì quãng đường đi làm của chị này gần so với nhiều người nên đã cân nhắc.

“Trường hợp này lúc đầu nghĩ không có vấn đề gì lớn, không ảnh hưởng tới việc đi lại vì thấy khoảng cách cũng gần. Nhưng khi có ý kiến phía dưới, xem xét lại thì thấy một số điểm chưa phù hợp lắm nên sẽ đề xuất thu hồi quyết định để chuyển người khác thay thế. Cái nào chưa được thì mình xin sửa thôi”, ông Nghĩa giải thích.

Ông Trần Huy Nghĩa – GĐ TT Y tế huyện Cẩm Xuyên (áo đen) thừa nhận việc điều chuyển chưa phù hợp và sẽ cho thu hồi lại quyết định

Ông Nghĩa cũng cho rằng nếu làm đúng nguyên tắc phải thông báo và làm công tác tư tưởng trước khi điều chuyển sẽ rất khó ra quyết định.

“Nhiều lúc khi thông báo lên thì họ trình bày. Tính tôi rất cả nể, được cái lý thì mất cái tình. Ai cũng có lý do hợp lý cả”, ông Nghĩa phân trần.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên cũng thừa nhận việc điều chuyển chị G. là chưa phù hợp và sẽ xin thu hồi lại quyết định.

Tuy nhiên trao đổi qua điện thoại, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên Phạm Văn Thắng cho rằng, việc điều chuyển đó hoàn toàn đúng quy trình.

Trưởng phòng Nội vụ UBND huyện Cẩm Xuyên Hoàng Văn Chương thông tin, khi tham mưu cho lãnh đạo UBND huyện để thuyên chuyển chị G., Trung tâm Y tế huyện cho biết việc điều chuyển không làm ảnh hưởng tới khoảng cách đi lại và để phục vụ chuyên môn tốt hơn. “Chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại thông tin này”, ông Chương nói.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

>>>Công an xác minh clip nam thanh niên bị nhóm người hành hung “chôn sống” gây phẫn nộ

>>>Đặt thứ này dưới gối giúp ngon giấc lại còn ngừa bệnh

Bình luận

Bài viết liên quan