Kon Tum: Hàng trăm người kéo đến Công ty mía đường đòi tiền

Ngày 20/1, hàng trăm người dân đã tập trung trước cổng Công ty Cổ phần đường Kon Tum (xã Vinh Quang, TP Kon Tum, Kon Tum) để đòi các khoản tiền mà Công ty này đang nợ.

Hàng trăm người dân đến Công ty Cổ phần đường Kon Tum đòi tiền

Thời gian qua Công ty Cổ phần đường Kon Tum đã thu mua mía của hàng trăm hộ dân trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa trả tiền. Đơn cử như trường hợp của anh Thân (người Ba Na, 33 tuổi, thôn Kon Tu Kơ Nâm, phường Thống Nhất, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum), tháng 11/2019, anh Thân đã bán cho công ty này 50 tấn mía.

Cần tiền để trả công làm, sắm Tết, anh Thân đã đến đòi nhưng mới chỉ nhận được 9 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, có khoảng 20 tài xế chở mía ở tỉnh Phú Yên chưa nhận được tiền công vận chuyển từ Công ty. Anh Tr.Q.Đ. bức xúc: “Ban đầu Công ty giữ lại 10 triệu tiền đặt cọc của các tài xế và hứa từ 10 đến 15 ngày sẽ chi trả tiền nhưng chẳng hiểu sao đến giờ vẫn chưa trả”.

Công ty Cổ phần Đường Kon Tum

Về nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, theo ông Nguyễn Hữu Quảng – Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần đường Kon Tum, hiện đơn đang gặp phải một số khó khăn trong việc vay vốn ngân hàng.

Cụ thể, năm 2019, Công ty gặp khó khăn về tài chính vì đầu tư nâng cấp công suất hoạt động từ 1.700 tấn/ngày lên 2.500 tấn/ngày. Trong khi đó, đường của Công ty chưa bán được nên rất khó khăn về tài chính.

Để giải quyết tình trạng này, lãnh đạo Công ty đã làm việc với ngân hàng để vay tiền trả cho bà con, cũng như tiền vận chuyển mía. Trước mắt, đơn vị sẽ cố gắng trả tiền cho người dân làm 2 đợt (đợt 1 đã trả trước tết, đợt 2 trả sau tết).

Chí Trung(Tổng hợp)

Bình luận

Bài viết liên quan