Lâm Đồng: 135 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì do nhóm từ thiện cho

135 học sinh của trường tiểu học N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì do một đoàn từ thiện cung cấp.

>>>Được Đức Phật sai đi tắt đèn song có 1 ngọn đèn mãi không tắt, đệ tử kinh ngạc khi Ngài chỉ rõ lý do

>>>Cậu bé tổn thương sau câu nói vô tình của ba mẹ

Hình ảnh tại bệnh viện.
Hình ảnh tại bệnh viện.

Ngày 29/5/2020, Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng tiến hành cấp cứu cho 129 học sinh của trường tiểu học N’Thôl Hạ, còn Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà tiếp nhận 6 học sinh vào điều trị. Các học sinh này nhập viện trong tình trạng bị đau bụng, nôn ói.

Sự việc xảy ra vào khoảng 7 giờ 45’ngày 29/5, chị N.T.A.H (37 tuổi, trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng), các thành viên nhóm từ thiện đã mang 250 ổ bánh mì đến tặng học sinh của trường tiểu học N’Thôl Hạ. Hơn 1 tiếng đồng hồ sau, nhiều học sinh có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ông Võ Đông Phương Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cho hay, đơn vị đã huy động tối đa các y, bác sĩ tập trung cấp cứu, điều trị kịp thời cho các em học sinh.

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, 135 học sinh của trường tiểu học N’Thôl Hạ nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Hiện 57 ca đang được truyền dịch, 25 ca sốt nhẹ, còn lại đang được theo dõi, khám sàng lọc.

Hiện sức khỏe các bệnh nhân tương đối ổn định, đang được tiếp tục theo dõi, điều trị. Một số em chuẩn bị xuất viện về nhà.

Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng và Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng đã làm việc với cơ sở sản xuất và cung cấp bánh mì, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để tiến hành xét nghiệm xác định nguyên nhân.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng điều tra làm rõ.

Theo baodansinh.vn

Bình luận

Bài viết liên quan