Làm rõ nhiều trang Facebook giả mạo lực lượng công an

Ngày 13-5, Công an thành phố Hà Nội thông tin, qua công tác nắm tình hình không gian mạng đã phát hiện một số trang Facebook giả mạo lực lượng Công an nhân dân đăng tải những nội dung không chính xác, thông tin giả, sai sự thật gây hoang mang dư luận.

>>>CSGT được dừng tất cả phương tiện tham gia giao thông dù không có lỗi, từ ngày 15/5

>>>Xe ô tô 7 chỗ lao xuống sông, 2 người tử vong

Không những vậy, các trang Facebook còn cố tình ghi trích dẫn nguồn thông tin từ Công an thành phố Hà Nội với mục đích câu like, câu view. Nhiều người đã bình luận và chia sẻ mà không hề biết rằng họ đang tiếp tay cho các đối tượng tung tin giả.

Gần đây, 2 trang Fanpage “Yêu cảnh sát giao thông” và “Công an nhân dân” có đăng tải các bài viết “Cảnh báo: Thủ đoạn bắt cóc phụ nữ mới vô cùng nguy hiểm”, “Thủ đoạn bắt cóc trẻ em ở quận Ba Đình”.

Công an thành phố Hà Nội khẳng định, nội dung thông tin các bài viết trên là không chính xác, sai sự thật, gây hoang mang dư luận. Hiện các cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ chủ nhân của các trang Facebook trên để xử lý nghiêm.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin; không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở. Người dân nên tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống, có uy tín để tránh hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết, bị các đối tượng xấu lợi dụng. Nếu phát hiện trường hợp tung tin đồn thất thiệt, sai sự thật, người dân cần thông báo cho cơ quan công an để có biện pháp xử lý kịp thời.

Theo hanoimoi.com.vn

Bình luận

Bài viết liên quan