Lào Cai tạm ngừng xuất, nhập cảnh khách du lịch qua cửa khẩu

Sáng 27/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai cho biết đã chỉ đạo các hiệp hội du lịch và công ty kinh doanh du lịch đang hoạt động tại địa phương tạm ngừng xuất, nhập cảnh du khách đến các vùng của Trung Quốc có dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra và tại các cửa khẩu trên địa bàn.

>>>Cả hành tinh đang lo vì Trung Quốc ho

>>>TP.Đà Nẵng có 12.000 người Trung Quốc đang cư trú, thành phố kiến nghị gì với Thủ tướng

Khách du lịch xuất cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai. (Nguồn: VOV)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra, Sở Văn hóa – Du lịch huyện Hà Khẩu, châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã gửi cơ quan chức năng phía Lào Cai thông báo khẩn cấp, nêu rõ: từ ngày 26/1, các công ty du lịch tạm ngừng xuất, nhập cảnh khách du lịch. Đối với ngành du lịch, đây sẽ là tổn thất lớn, mong các bên thông cảm; thời gian cụ thể để khôi phục hoạt động du lịch sẽ được thông báo sau.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai cũng có văn bản chỉ đạo các hiệp hội du lịch và các công ty kinh doanh du lịch đang hoạt động ở địa phương không tổ chức đưa du khách đến các vùng có dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra tại Trung Quốc; thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch và hỗ trợ cho du khách đã đặt tour nhưng bị hủy bỏ chuyến đi theo yêu cầu.

Các tour du lịch khởi hành từ Lào Cai (Việt Nam) sang Trung Quốc chủ yếu là các tour ngắn ngày như tham quan Kiến Thủy, Di Lặc, Bình Biên,…; ngược lại, du khách khởi hành từ Trung Quốc sang Lào Cai chủ yếu tham quan Khu du lịch Sa Pa và Cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Ngày 26/1, hàng loạt du khách đã nhận được thông báo từ các công ty lữ hành du lịch tại Lào Cai về việc tạm ngừng và hủy các tour khởi hành đến Trung Quốc và ngược lại cho đến khi có những thông tin mới về tình hình dịch bệnh do chủng virus corona mới gây ra.

Ông Tô Bá Hiếu, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Sa Pa cho biết, các tour du lịch khởi hành từ Trung Quốc đến Sa Pa và ngược lại đã được các đơn vị lữ hành ở Sa Pa và Trung Quốc thông báo hủy.

Ngày 27/1, UBDN tỉnh An Giang cũng đã có Công văn số 88/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm dường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.Tỉnh An Giang có đường biên giới tiếp giáp Campuchia cả đường bộ và đường thủy cùng hai Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên và Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu; hai Cửa khẩu quốc gia Khánh Bình, Vĩnh Hội Đông cùng thuộc huyện An Phú và các cửa khẩu phụ, đường tiểu ngạch giao thương với Campuchia.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai

Bình luận

Bài viết liên quan