Mưa lớn kèm lốc xoáy làm 1 người chết, 2 người bị thương tại Lâm Đồng

Sáng 22/3, theo thông tin ban đầu, lốc xoáy đã làm hư hỏng 70 căn nhà tại xã Tân Thượng (huyện Di Linh) và làm 2 người bị thương; sét đánh làm 1 người tử vong tại huyện Đạ Huoai, đồng thời gây mất điện nhiều giờ tại địa phương này.

>>>Mâu thuẫn tình cảm, người đàn ông sát hại bạn gái trong nhà nghỉ

>>>Điện Biên: Sau trận mưa đá lớn nhà cửa, hoa màu bị thiệt hại nặng

Lốc xoáy kinh hoàng, hơn 70 nhà dân bị tốc mái, 2 người bị thương

Theo thông tin ban đầu, chiều 21/3, trên địa bàn nhiều huyện, thành phố Bảo Lộc, Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Huoai của tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra mưa lớn đầu mùa kèm theo lốc xoáy.

Sáng 22/3, cơ quan chức năng cho biết, trận lốc xoáy quét qua các thôn 2, 3 và 4 xã Tân Thượng khiến người dân không kịp trở tay. Sau khoảng 10 phút, trận lốc xoáy kinh hoàng đã thổi bay mái hàng chục nhà dân gây thiệt hại nghiêm trọng.

Lốc xoáy đã làm hư hỏng 70 căn nhà tại xã Tân Thượng (huyện Di Linh) và làm 2 người bị thương; sét đánh làm 1 người tử vong tại huyện Đạ Huoai, đồng thời gây mất điện nhiều giờ tại địa phương này.

Thống kê ban đầu của chính quyền huyện Di Linh, về tài sản, đã có hơn 70 nhà dân bị tốc mái; trong đó, có 7 nhà bị đổ sập và tốc mái hoàn toàn (ảnh: internet)

Nạn nhân tử vong chiều 21/3 do mưa dông kèm sét đánh là anh K’Miệt (sinh năm 1989, trú tại thôn 2, xã Đạ Huoai) khi đang sang xã Ma Đa Guôi, (huyện Đạ Huoai) gặt lúa thuê.

Trên địa bàn xã Tân Thượng vào khoảng 15 giờ chiều 19/3, đã xảy ra mưa lớn hơn 2 tiếng đồng hồ kèm theo lốc xoáy, làm tốc mái Trường Tiểu học Tân Thượng, nhà thờ và khoảng 10 nhà dân ở thôn 2 và thôn 3.

Thống kê ban đầu của chính quyền huyện Di Linh, về tài sản, đã có hơn 70 nhà dân bị tốc mái; trong đó, có 7 nhà bị đổ sập và tốc mái hoàn toàn. Ngoài ra, lốc xoáy còn khiến nhiều diện tích cây trồng cà phê, sầu riêng và bơ của người dân bị gãy đổ, hư hỏng gây thiệt hại nặng nề.

Ngay trong đêm 21/3, chính quyền và các ngành chức năng địa phương đã hỗ trợ người dân đảm bảo chỗ ở an toàn cho những gia đình có nhà bị hư hại.

Theo baodansinh.vn

Bình luận

Bài viết liên quan