Mỹ tìm ra loại thuốc mới có thể giúp bệnh nhân nhiễm virus corona ổn hơn chỉ sau 1 ngày sử dụng?

Sau 1 ngày sử dụng loại thuốc này, các triệu chứng bệnh viêm phổi cấp của bệnh nhân dường như được cải thiện hơn, không hề có tác dụng phụ rõ rệt.

>>>Cảnh báo virus này tồn tại cả môi trường bên ngoài và dễ lây lan do tìm thấy virus corona trên tay nắm cửa nhà bệnh nhân

>>>4 sự khác biệt giữa viêm phổi Vũ Hán so với cảm lạnh và bệnh cúm thông thường mà chuyên gia y tế chỉ ra

Ảnh minh họa. Nguồn: elvenezolanocolombia

Mới đây, trang Bloomberg của Mỹ đã đăng tải thông tin, công ty Gilead Sciences – một công ty công nghệ sinh học chuyên nghiên cứu và phát triển thuốc trị viêm gan C, B, HIV và cúm, đã bào chế ra một loại thuốc tên là remdesivir. Đáng nói, người đầu tiên thử nghiệm loại thuốc này đã nhận về những hiệu quả tích cực chỉ sau một ngày sử dụng.

Bệnh nhân đầu tiên thử nghiệm thuốc remdesivir là một người đàn ông 35 tuổi, là trường hợp đầu tiên dương tính với virus corona tại Mỹ, sau đó đã được điều trị và cách ly tại Trung tâm Y tế Providence Everett, tiểu bang Washington.

Trả lời với phóng viên, ông Jay Cook, giám đốc Trung tâm Y tế Providence Everett kể rằng, sau khi nhận thấy lợi ích mà thuốc remdesivir đem lại còn lớn hơn cả những rủi ro tiềm ẩn, các nhà nghiên cứu của ông đã quyết định cho thử nghiệm thuốc trên người, cuối cùng bệnh nhân 35 tuổi trên đã đồng ý thử nghiệm thuốc.

Trong báo cáo Tạp chí Y học New England vào ngày 31/1, đại diện Trung tâm cho biết sau 1 ngày được tiêm tĩnh mạch, các triệu chứng bệnh viêm phổi cấp của bệnh nhân dường như được cải thiện hơn, không hề có tác dụng phụ rõ rệt.

Ảnh minh họa. Nguồn: orientaldaily.

Nghiên cứu kéo dài 5 năm cho thấy remdesivir và NHC (một hợp chất được phát hiện trước đây) đều có khả năng chống lại loại virus corona có nguồn gốc từ dơi và động vật có vú. Đồng thời, các nghiên cứu cũng cho thấy cả 2 loại thuốc này đều là những liệu pháp đầy hứa hẹn dành cho bệnh nhân nhiễm SARS và coronavirus từ dơi. Ông Mark Denison, giám đốc các bệnh truyền nhiễm tại Đại học Y khoa Vanderbilt dự đoán cả 2 loại thuốc này sẽ sớm trở thành liệu pháp kép để vừa ngăn ngừa và điều trị bệnh coronavirus hiệu quả.

Theo baodansinh.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan