Nga tuyên bố đóng cửa biên giới với Trung Quốc do lo ngại virus corona bùng phát

Các nhà cung cấp tour du lịch của Nga cũng đã ngừng bán các kỳ nghỉ trọn gói cho khách du lịch đến từ Trung Quốc.

>>>Cách ly 37 ca bệnh nghi ngờ nhiễm vi rút corona ở Đà Nẵng

>>>Công điện của Bộ GD&ĐT: Chủ động ứng phó hiệu quả nhất dịch nCoV trong trường học

Số người chết ở Trung Quốc vì virus mới đã lên 106 người

Ba khu vực của Nga ở vùng Viễn Đông đã đóng cửa biên giới với Trung Quốc cho đến ngày 7/2 trong bối cảnh lo ngại về sự bùng phát của virus corona, hãng thông tấn TASS dẫn lời thống đốc vùng Khabarovsk cho biết hôm 28/1.

Tại Moscow, các nhà chức trách đã áp dụng các biện pháp kiểm soát đặc biệt tại các khách sạn và địa điểm du lịch giữa lúc số người chết vì “virus Vũ Hán” đã tăng lên 106 người ở Trung Quốc, cùng với hơn 4.500 trường hợp được xác nhận dương tính.

Nga chưa có bất kỳ trường hợp nào nhiễm virus mới tính đến thời điểm hiện tại. Nước này có các chuyến bay thẳng hàng ngày đến một số thành phố Trung Quốc và được cho là đã tiếp đón 2 triệu khách du lịch Trung Quốc đến thăm vào năm 2019.

“Chúng tôi đã tiến hành kiểm soát đặc biệt các khách sạn và những nơi khác, nơi khách du lịch tập trung”, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin viết trên trang cá nhân.

“Khi có dấu hiệu đáng báo động, các đội y tế khẩn cấp sẽ được cử đến để tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng”.

Nga và Trung Quốc có chung đường biên giới dài 4.300 km. Chín cửa khẩu biên giới đất liền giữa Nga và Trung Quốc hiện không hoạt động, theo dữ liệu trên trang web của cơ quan quản lý biên giới nhà nước.

Cũng trong thời điểm này, các nhà cung cấp tour du lịch Nga đã ngừng bán các kỳ nghỉ trọn gói cho Trung Quốc – Dmitry Gorin, Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Nga, cho biết hôm 27/1.

Theo nguoiduatin.vn

Bình luận

Bài viết liên quan