Ngán ngẩm cảnh nam thanh nữ tú trèo lên mái chùa “sống ảo” khiến cư dân mạng “Nổi sóng”

Ngày 30/1, hình ảnh ghi lại khoảnh khắc một nam thanh niên mặc áo đen leo nên mái chùa thoải mái tạo dáng chụp ảnh sống ảo gây phẫn nộ.

>>>Gia Lai: 3 thanh niên đâm vào đầu xe khách tử vong tối mùng 5 tết ở Chư Sê

>>>Một xe ôm công nghệ nghi bị nghi phạm vụ nổ súng tại sới bạc ở TP.HCM bắn tử vong

Nam thanh nữ tú trèo lên mái chùa sống ảo.

Sau vài giờ xuất hiện, bức ảnh thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Phần lớn đều chỉ trích, cho rằng đó là hành động thiếu suy nghĩ, bất chấp nguy hiểm của bản thân, theo Zing.vn.

Đa số tỏ ra bức xúc và cho rằng, chùa chiền là chốn linh thiêng, hành động của những thanh niên này vừa phản cảm, vừa nguy hiểm và yêu cầu ban quản lý chùa nên có những biện pháp để xử lý.

“Đầu năm đi lễ chùa là nét đẹp văn hóa vốn có của người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Tuy nhiên, nét đẹp này đang dần bị biến tướng vì một bộ phận giới trẻ coi việc đi chùa như một trào lưu, đến chùa chủ yếu để check-in. Thật chẳng biết nói gì!”, tài khoản Linh Nguyễn chia sẻ với VTC News.

Dân mạng chỉ trích chàng trai trèo lên mái chùa.

Tài khoản Phương Anh Nguyễn tỏ ra bức xúc: “Đúng là hết trò! Chẳng hiểu nghĩ gì mà mạo hiểm cả tính mạng trèo tít lên tận mái để lấy tấm hình đăng Facebook sống ảo. Lỡ may mà ngã ra đấy thì lại khổ nhà chùa!”,

“Chùa chiền là chốn linh thiêng, chưa nói đến việc nguy hiểm nhưng nhìn thế này chẳng phải rất mất mỹ quan hay sao? Đề nghị ban quản lý chùa phải có những biện pháp xử lý thật nghiêm, không để tình trạng này tiếp tục diễn ra”, Linh Anh bình luận.

Trong khi đó, một số người lại cho rằng, hành động của những thanh niên trên là phá hoại, cần phải xử lý.

“Đây là hành động phá hoại, đề nghị ban quản lý chùa xử lý thật nghiêm!”; “Không có ý thức bảo vệ cảnh quan chung thì đi chùa khấn lễ gì nữa nhỉ?’; “Mình chẳng lo đến nguy hiểm của mấy thanh niên này đâu, họ dám làm thì dám chịu. Cái mình lo là mái chùa kia kìa, ai cũng leo lên chụp ảnh, chẳng mấy mà hỏng!”… là một số bình luận của cộng đồng mạng.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng chia sẻ hình một nam thanh niên trèo lên đỉnh tảng đá lớn trong khuôn viên chùa Nôm (Hưng Yên) để chụp ảnh. Hành động phản cảm này cũng khiến dân mạng bức xúc.

T.A (tổng hợp)

Bình luận

Bài viết liên quan