Nghệ An: Chơi trò thám tử tìm kiếm như trong game nghi phạm lớp 11 nhốt bé trai 5 tuổi đến tử vong.

Ngày 10/6, Công an Nghệ An đã triệu tập 2 học sinh lớp 11 để điều tra vụ bé trai 5 tuổi (xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu) được phát hiện tử vong trong căn nhà hoang.

>>>Điểm tin trong nước chiều 9/6: Công ty của chồng cựu phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai bị kiện đòi 811 tỷ

>>>Hơn 7,3 triệu người mắc nCov, thế giới đối mặt tình trạng khẩn cấp về lương thực

Bé Hồ Trần V.Đ. (5 tuổi) bị mất tích và sau đó được phát hiện đã tử vong
Bé Hồ Trần V.Đ. (5 tuổi) bị mất tích và sau đó được phát hiện đã tử vong

Theo lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An thông tin, cơ quan công an đang tạm giữ 1 nam sinh lớp 11 là Đ. N. H. để điều tra về cái chết của bé trai 5 tuổi Hồ Trần V. Đ. (cùng trú tại xóm 9, xã Quỳnh Tam)

Nghi phạm là Đ.N.H. hiện đang học lớp 11 tại một trường THPT trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Ngoài ra, cơ quan công an cũng triệu tập 1 nam sinh khác là P. V. T. học cùng lớp với H. trú tại xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu.

Theo lời khai ban đầu của Đ. N. H., bé Hồ Trần V. Đ. (5 tuổi) ở cùng xóm, thường sang nhà H. chơi. Ngày 7/6, H. đã chở cháu đến một căn nhà hoang ở khu vực rừng núi huyện Yên Thành (Nghệ An), cách nhà khoảng 10 km và nhốt lại.

Bé Đ. trước khi mất tích thường đến nhà nhà nam sinh lớp 11 cùng xóm chơi đùa
Bé Đ. trước khi mất tích thường đến nhà nhà nam sinh lớp 11 cùng xóm chơi đùa

Về động cơ, nghi phạm H. khai nhận do thường chơi game trên mạng, nên đã bắt chước, nhốt bé Đ. ở bìa rừng để chơi trò thám tử, cho mọi người đi tìm kiếm bé. Sau đó H. sẽ đi cứu để lập công. Tuy nhiên, gia đình bé Đ. phát hiện con mất tích, báo chính quyền và cơ quan công an vào cuộc tìm kiếm nên H. sợ, không dám đến đưa bé về. Sau khi bị triệu tập, H. mới khai nơi nhốt bé. Lúc lực lượng chức năng tìm đến thì bé Đ. đã tử vong.

Theo người thân bé Đ. cho biết, gia đình nạn nhân và nghi phạm ở cùng xóm, cách nhau khoảng 300m, đi lại rất thân thiết với nhau. Bé Đ. thường được H. quan tâm, chiều chuộng, mua đồ ăn và chở đi chơi.

Chiều 7/6, mẹ đi làm nên bé Đ. ở nhà với bố là ông Hồ Văn Tụ (49 tuổi) đang bị ốm, đau khớp chân. Bé xin phép bố sang nhà hàng xóm chơi nhưng đến tối không thấy về. Gia đình ông Tụ báo chính quyền địa phương cùng người dân tỏa ra tìm kiếm khắp nơi nhưng không có kết quả.

Sau 3 ngày tìm kiếm, chiều tối 9/6, cháu Đ. được phát hiện đã tử vong trong căn nhà hoang ở vùng rừng núi khu vực Tổng đội Thanh niên xung phong, thuộc huyện Yên Thành, Nghệ An, cách nhà khoảng 10km, trong tình trạng 2 tay bị trói.

Theo giaoducthoidai.vn

Bình luận

Bài viết liên quan