Nghệ An: Hơn 5000 nhà bị nhấn chìm, 3 người chết và nhiều người bị sét đánh

Mưa lớn kéo dài nên nhiều huyện thị của Nghệ An xảy ra ngập lụt trên diện rộng. Theo thống kê của cơ quan chức năng, tính đến tối 16/10 tại Nghệ An có 3 người chết, nhiều người bị sét đánh và 5.250 ngôi nhà bị ngập, 2.819 ha hoa màu bị hư hại.

Thành Vinh ngập chìm trong nước do mưa lớn

Nhiều tuyến đường trên địa bàn Nghệ An bị ngập sâu trong nước hoặc sạt lở đất đá không thể đi lại. Quốc lộ 48E bị ngập sâu 0,5m tại Km 225 + 300; Quốc lộ 15 bị đất đá từ trên núi đổ xuống gây ách tắc tại Km 344 đến Km 346…

Hàng ngàn ngôi nhà và hàng trăm ô tô xe máy bị nhấn chìm trong nước

Nghiêm trọng nhất là tại thành phố Vinh, nhiều nhà dân bị đổ, nhiều ngôi nhà có nguy cơ bị sập. 700 hộ dân phải sơ tán trước nguy cơ đe dọa của ngập lụt, sạt lở đất đá, sập nhà.

Đây là đợt ngập lụt nghiêm trọng nhất từ trước đến nay tại thành phố Vinh. Hàng trăm xe ô tô bị ngập trong nước, có nhiều xe chết máy nằm ngay trên đường. Chợ Vinh (chợ lớn nhất tỉnh Nghệ An) chìm trong nước, gây thiệt hại lớn cho các hộ buôn bán.

Hàng chục ki ốt chợ Vinh cũng chìm trong nước

Một nhóm học sinh lớp 9, Trường THCS xã Hưng Đạo trên đường đi học về lúc 11h ngày 16/10, khi đi qua cầu Trình, 5 em bị sét đánh ngất. Phát hiện sự việc, người dân đưa các em đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên. Sau khi được các bác sỹ hồi sức cấp cứu, cho thở oxy, chống choáng, chống trụy tim mạch, hiện sức khỏe của các em đã dần ổn định.

5 em học sinh bị sét đánh phải cấp cứu trong bệnh viện

Cũng trong sáng 16/10, anh Nguyễn L. (SN 1987, định cư ở Mỹ, về quê vợ tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn) cùng anh em, bạn bè ra đồng bắt cá. Lúc này, trời mưa to, sấm chớp, anh L. bị sét đánh gục tại chỗ. Mặc dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Được biết, anh L. quê Bình Phước, vừa từ Mỹ trở về quê vợ để chăm vợ sinh con đầu lòng thì xảy ra sự việc.

Ông Uông Văn Sơn (SN 1966, trú tại xã Hưng Lộc, TP Vinh) trong lúc ra thăm đồng ruộng không may trượt chân bị nước cuốn trôi. Tại huyện Thanh Chương có một cháu bé 2 tuổi cũng bị nước cuốn trôi.

Theo baodansinh.vn

Bình luận

Bài viết liên quan