Ngừng tất cả các chuyến bay giữa Việt Nam – Trung Quốc từ 13 giờ ngày 1/2/2020

Từ 13 giờ chiều 1/2/2020 sẽ tạm thời hủy các giấy phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc.

>>>Chụp X-quang phổi cho bệnh nhân 33 tuổi nhiễm virus corona, bác sĩ rùng mình phát hiện hình ảnh tương đồng dịch bệnh trong quá khứ

>>>Bộ GD&ĐT xin ý kiến Thủ tướng cho phép học sinh nghỉ học trước diễn biến phức tạp của dịch Corona

sẽ tạm thời hủy các giấy phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tạm thời hủy các giấy phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 06 giờ 00 phút, giờ quốc tế (tức 13 giờ 00 phút, giờ Việt Nam) ngày 1-2 cho đến khi có thông báo mới.

Theo sggp.org.vn, kế hoạch này được triển khai thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31-1-2020 yêu cầu tăng cường công tác phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra đang tiếp tục diễn biến phức tạp. Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế đến 10 giờ 00 phút ngày 1-2, số người mắc bệnh trên thế giới có 11.951 trường hợp, 259 người tử vong. Việt Nam xác nhận có 6 trường hợp nhiễm virus Corona.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam thông báo tin tức hàng không bằng hình thức phù hợp với nội dung tạm thời hủy phép bay nêu trên.

Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam cũng được yêu cầu từ chối tiếp nhận kế hoạch bay không lưu của các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc. Các chuyến bay đang thực hiện, yêu cầu bay trở lại sân bay cất cánh.

Không riêng gì Việt Nam, nhiều hãng hàng không đã ngừng mọi chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc do lo ngại sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra.

Ngày 30/1, Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập thông báo hãng hàng không Egyptair của nước này ngừng mọi chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1/2.

Korean Air – hãng hàng không lớn nhất của của Hàn Quốc – cũng cho biết sẽ ngừng một số chuyến bay tới Trung Quốc đại lục, bắt đầu từ ngày 2/2. Trước đó, hãng Lion Air của Indonesia – hãng hàng không lớn nhất Đông Nam Á tính theo quy mô phi đội máy bay – thông báo tạm ngừng khai thác tất cả các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc.

Còn hãng hàng không British Airways của Anh cho biết đã đình chỉ tất cả các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc đại lục. Hãng hàng không này hiện khai thác các chuyến bay khởi hành hằng ngày từ sân bay Heathrow ở thủ đô London tới các thành phố Thượng Hải và Bắc Kinh.

Hãng hàng không Urals Airlines của Nga cũng đã cắt giảm một số dịch vụ đối với du khách Trung Quốc tới các điểm đến nổi tiếng ở châu Âu, trong đó có Paris (Pháp) và Rome (Italy), sau khi tạm ngừng khai thác các chuyến bay tới nhiều điểm đến ở Trung Quốc…

Thúy An(T/h)

Bình luận

Bài viết liên quan