Nóng: Bắt đối tượng phóng hỏa đốt nhà ở quận 9 khiến 5 người chết

Công an TP.HCM cùng Công an quận 9 vừa bắt kẻ phóng hỏa đốt nhà khiến 5 người trong một gia đình tử vong gây chấn động dư luận.

>>>Diễn biến mới về điều tra vụ cháy nhà thảm khốc ở quận 9 làm 5 người chết

>>>Lĩnh 17 năm tù vì đâm chết bạn nhậu do góp tiền không đều

Nguyễn Hữu Phước khi bị Công an Quận 9 bắt. Ảnh Công an cung cấp

Theo đó, nghi can Nguyễn Hữu Phước (tự Hiền, SN 1982), nhà sát vách với gia đình nạn nhân sau gần 1 ngày bị câu lưu và điều tra đã thừa nhận hành vi phóng hỏa đốt nhà làm 5 người chết. Kết quả điều tra cho thấy trái ngược với những thông tin đồn đoán thiếu căn cứ rằng gia chủ bị đốt nhà vì vay tiền các đối tượng cho vay nặng lãi mà không trả.

Theo Công an Quận 9, ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, lực lượng Công an các cấp đã tổ chức khám nghiệm hiện trường và xác định đây không phải là vụ tai nạn mà có kẻ phóng hỏa đốt.

Do thông tin đồn thổi quanh vụ việc khá nhiều, nhưng với quyết tâm cao độ Công an TP.HCM cùng Công an Quận 9 đã mở rộng nhiều hướng điều tra bằng việc nhắm đến các mối quan hệ hàng xóm với gia đình bà Huệ, và Nguyễn Hữu Phước nổi lên là đối tượng nghi vấn hàng đầu.

Sau nhiều giờ đấu tranh, đưa ra nhiều bằng chứng thuyết phục đến 22h ngày 22/1, Nguyễn Hữu Phước mới khai nhận mình chính là thủ phạm vụ phóng hỏa đốt nhà.

Công an khám nghiệm hiện trường vụ cháy ngay sau khi lửa được dập tắt

Phước khai do gia đình bà Huệ ở phía sau, thường ra vào con hẻm nhỏ băng ngang nhà mình nên Phước bực tức, muốn gia đình bà Huệ đi nơi khác ở nên Phước đã nhiều lần hỏi mua lại nhà nhưng phía gia đình bà Huệ không chịu bán.

Mục đích đốt nhà hàng xóm ban đầu của Phước chỉ là hù dọa để gia đình bà Huệ sợ mà không ở nữa. Nhưng ý định đốt mấy chiếc xe máy để ngoài sân của Phước vượt tầm kiểm soát khi lửa bùng cháy dữ dội cả căn nhà khiến 5 người tử vong.

Cơ quan cảnh sát điều tra vẫn đang tiếp tục mở rộng vụ án.

Trước đó, rạng sáng 21/1, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại số nhà 567/22F, đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9 khiến cho cả gia đình 5 người đang ngủ không ai chạy thoát và tử vong.

Vụ cháy càng thêm bi thảm và đau thương khi những thông tin đồn đại ngoài xã hội về nguyên nhân vụ cháy khiến nhiều người hoang mang. Tuy nhiên, bằng những quyết tâm và nỗ lực đấu tranh, Công an TP.HCM và Công an Quận 9 đã bắt gọn thủ phạm vụ phóng hỏa chỉ sau 2 ngày.

Theo giaoducthoidai.vn

Bình luận

Bài viết liên quan