Ông Tập Cận Bình tuyên bố “tình trạng nghiêm trọng” vì số ca tử vong do virus corona tăng cao

Số ca tử vong được xác nhận do đợt bùng phát virus corona ở Trung Quốc đã lên tới 54 người khi hôm nay (26/1) nhà chức trách Hồ Bắc thông báo có thêm 13 ca tử vong và 323 ca lây nhiễm mới.

>>>Lo ngại bị nhiễm virus Corona, nhiều người tìm mua “bùa” tránh bệnh vào những ngày đi chơi tết

>>>Thanh Hoá: Mưa đá, giông lốc “Chưa từng thấy…” ngày mùng 1 tết, người dân hốt hoảng

Nhân viên y tế ở Vũ Hán tại một bệnh viện của hội Chữ thập đỏ

Những con số mới nhất từ tỉnh Hồ Bắc – tâm chấn của dịch bệnh – đã đưa tổng số ca lây nhiễm lên 1.610, dựa trên số liệu được chính phủ trung ương công bố trước đó.

Hôm qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo rằng Trung Quốc đang đối mặt với một “tình trạng nghiêm trọng” khi nhà chức trách chạy đua để kiềm chế căn bệnh về đường hô hấp đã khiến các hoạt động đón năm mới trên cả nước bị hủy bỏ.

Sự lây nhiễm vẫn tập trung chủ yếu ở Vũ Hán, thủ phủ của Hồ Bắc – nơi có thêm 7 ca tử vong và 46 ca lây nhiễm mới – Ủy ban Y tế Hồ Bắc cho hay.

Vũ Hán và hơn 10 thành phố khác trong tỉnh đã đưa ra lệnh cấm đi lại trong nỗ lực kiềm chế dịch bùng phát. 

Hàng trăm bác sĩ quân y đã được đưa tới Hồ Bắc và nhà chức trách đang mau chóng xây dựng 2 bệnh viện dã chiến để xử lý cuộc khủng hoảng khi bệnh nhân tràn ngập các cơ sở y tế địa phương.

Virus corona đã lan rộng trên cả nước Trung Quốc và các ca lây nhiễm đã được báo cáo ở vài quốc gia khác xa xôi như Mỹ, Pháp và Australia.

Theo giaoducthoidai.vn

Bình luận

Bài viết liên quan