Phim ‘Mắt Biếc’ cán mốc 100 tỉ doanh thu sau hơn 1 tuần công chiếu

Đây là thành tích mà cả ekip Mắt biếc có lẽ không dám nghĩ tới khi phim bắt đầu công chiếu.

Victor Vũ là đạo diễn nổi tiếng với rất nhiều tác phẩm gây sốt làng điện ảnh Việt nhưng các tác phẩm của anh lại chưa một lần đạt doanh thu trăm tỷ. Thế nhưng, sau thời gian dài chờ đợi thì mới đây Victor Vũ đã chính thức có mặt trong câu lạc bộ phim trăm tỷ của Việt Nam nhờ doanh thu không tưởng của Mắt Biếc sau 9 ngày công chiếu.

Trên Box Office – trang web chuyên thống kê doanh thu phòng vé tại Việt Nam, Mắt Biếc đã cán mốc 97 tỉ tuy nhiên con số mà Box Office đưa ra luôn chênh lệch khoảng 5% nên chắc chắn thời điểm hiện tại, Mắt Biếc đã cán mốc 100 tỉ.

Trên Facebook cá nhân, Trần Phong – nam diễn viên thủ vai Dũng đã đăng tải dòng trạng thái chúc mừng Mắt Biếc thu về 100 tỉ doanh thu.

Box Office cũng đưa ra thống kê cho thấy Mắt Biếc có doanh thu tuần thứ 2 tốt nhất trong số các phim Việt Nam. Tác phẩm này luôn duy trì được con số hơn 10 tỷ/ngày vào những ngày đầu sau cuối tuần công chiếu đầu tiên, trở thành phim Việt đầu tiên làm được điều này. Ngay cả khi cuối tuần thứ 2, có thêm 6 phim ngoại ra rạp thì các suất chiếu của Mắt Biếc vẫn kín chỗ.

Trước đó, sau 3 ngày chiếu chính thức và các suất chiếu sớm từ tối 19/12, “Mắt biếc” chính thức chạm mốc 50 tỷ đồng và trở thành phim Việt cán mốc này nhanh nhất trong lịch sử phòng vé.

Doanh số từng ngày của Mắt Biếc rất ấn tượng.
Doanh thu trong ngày 28/12 của một số phim đang chiếu ngoài rạp.

Thành tích ấn tượng của Mắt Biếc khiến khán giả dự đoán phim sẽ vượt mốc doanh thu 200 tỷ. Nói về dự đoán của khán giả, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ: ‘Tôi không nghĩ doanh thu vượt mốc 200 tỷ, đạt trăm mấy là mừng rồi.’

Đặc biệt, Mắt Biếc phát hành vào dịp ngày thường chứ không phải dịp lễ Tết như các phim “Em chưa 18” hay “Cua lại vợ bầu” nhưng tác phẩm của đạo diễn Victor Vũ vẫn đạt tỷ lệ lấp đầy các phòng chiếu cao ngất ngưỡng, trung bình 50% cho các suất buổi sáng và 90% cho các suất chiếu buổi tối. Đặc biệt, tại các cụm rạp trên toàn quốc, các suất chiếu Mắt Biếc đều dày đặc, áp đảo các phim khác, đặc biệt là ‘đối thủ’ Chị Chị Em Em.

Thông tin từ Zing.vn cũng cho hay, Mắt biếc là chủ đề điện ảnh được quan tâm trong những ngày qua. Bộ phim có nội dung dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh vốn gây chú ý từ khi công bố dự án và những trailer đầu tiên.

“Mắt Biếc” thu 100 tỷ đồng sau hơn một tuần ra rạp. Ảnh: GXY.

Số đông báo giới nhìn nhận tích cực về Mắt biếc và coi đây là màn trở lại xứng đáng của đạo diễn Victor Vũ sau hai tác phẩm liên tiếp gây tranh cãi là Lôi báo (2017) cùng Người bất tử (2018).

Tại phòng vé, Mắt biếc hoàn toàn lấn át các đối thủ. Một lợi thế dành cho bộ phim là không có tác phẩm điện ảnh ngoại nào đình đám ra rạp trong quãng thời gian qua, và tác phẩm của Victor Vũ trở thành cái tên đáng chú ý nhất trong dịp lễ Giáng sinh.

Trong năm 2019, trước Mắt biếc, có bốn phim Việt thu hơn 100 tỷ đồng, bao gồm Trạng Quỳnh (100 tỷ đồng), Cua lại vợ bầu (191,8 tỷ đồng), Hai Phượng (145 tỷ đồng; 200 tỷ đồng nếu tính cả thị trước nước ngoài) và Lật mặt 4: Nhà có khách (117,5 tỷ đồng).

Mắt Biếc hiện đang công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Theo baodansinh.vn/

Bình luận

Bài viết liên quan