Phụ huynh vào trường đánh học sinh ở Long An: Giao công an làm rõ nguyên nhân

Chiều 23/3, ông Đinh Văn Sáu- Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa, cho biết huyện đã giao công an mời những người có liên quan đến để làm rõ nguyên nhân, xử lý theo quy định của pháp luật và báo cáo UBND tỉnh.

>>>Hải Phòng: Bố dùng đũa chọc vào ngực nam sinh lớp 9 tử vong

>>>Giúp cô gái hết xăng giữa đường, CSGT được cộng đồng mạng tán dương hết lời

Trường THCS Thị trấn Thủ Thừa- Thủ Thừa, Long An nơi xảy ra vụ việc ( Ảnh: Lê Đức)

Liên quan đến vụ việc phụ huynh kéo vào Trường THCS Thị trấn Thủ Thừa (huyện Thủ Thừa, Long An) đánh học sinh, trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Phạm Quốc Tuấn- Phó Phòng GD&ĐT huyện Thủ Thừa cho biết, hiện tại việc học tập của học sinh tại trường đã ổn định, phía gia đình các em đã thỏa thuận với nhau, hiện học sinh đã đi học bình thường. Công an huyện hiện đang điều tra xử lý để đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT Thủ Thừa, sáng 10/3, ông N.K.A và bà Đ.T.K.C, thường trú tại thị trấn Thủ Thừa đã dẫn theo một số người kéo vào cơ sở 2 Trường THCS thị trấn Thủ Thừa. Ông A. và bà C. là phụ huynh của em N.T.Đ, học sinh lớp 7/7 đang học tại trường.

Lúc này, 2 nhân viên bảo vệ trường có can ngăn và báo cho Ban Giám hiệu nhà trường. Dù được mời lên văn phòng để trao đổi nhưng nhóm người này tiếp tục kéo vào tận lớp 7/7.

Theo tường trình của học sinh chứng kiến, ông N.K.A bước vào lớp và hỏi “Đứa nào đánh con tao”, sau đó vẫy tay, ra hiệu cho 2 người nữa bước vào lớp. Sau đó, một người đàn ông dùng tay chỉ vô mặt em H.T.M.T, lớp 7/7 hỏi “Mày đánh thằng Đ. phải không”, rồi tiến lại đánh 2 – 3 cái vào vùng mặt em T.

Lúc đó ba em T. cũng đến và vào can ngăn. Thế nhưng, người đàn ông kia vẫn tiếp tục đánh 2 cái nữa vào mặt em T. Trước lúc ra khỏi lớp, người đàn ông còn nói “Ông dạy con không được thì tôi dạy cho” rồi tát thêm 1 cái rất mạnh vào mặt em T.

Sau đó, ông N.K.A đi qua lớp 7/8 tìm một học sinh khác tên H. Ông A. kêu con mình là N.T.Đ đánh H. Lúc này, có 2 nhân viên phục vụ và bảo vệ của trường can ngăn nhưng không được.

Từ tin báo của nhà trường, khoảng 15 phút sau, lực lượng Công an huyện và dân quân thị trấn có mặt hỗ trợ, mời ông N.K.A, em H.T.M.T vào văn phòng trao đổi nắm tình hình vụ việc.

Qua xác minh ban đầu của nhà trường, một số học sinh tại trường cho biết, chiều ngày 9/3 sau giờ học, một nhóm học sinh lớp 7/7 và lớp 7/8 đã tổ chức đánh em N.T.Đ và còn hăm dọa sẽ đánh tiếp. Khi biết sự việc này, phụ huynh em Đ là ông N.K.A đã tức giận nên dẫn một số người kéo vào trường tìm những em đã đánh con mình để đánh dằn mặt. Công an Thị trấn Thủ Thừa phối hợp nhà trường lập biên bản để làm rõ xử lý vụ phụ huynh đánh học sinh.

Sau khi nhận được báo cáo về vụ việc, Sở GD&ĐT Long An đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT Thủ Thừa và có văn bản chỉ đạo cho các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường các biện pháp để ngăn chặn, xử lý các vụ việc bạo lực; tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, phòng, chống bạo lực học đường, giáo dục cho học sinh về ý thức tổ chức kỷ luật, rèn luyện về đạo đức, kỹ năng sống.

Sở GD&ĐT Long An cũng đã có văn bản đề nghị UBND huyện Thủ Thừa phối hợp để xử lý trường hợp nêu trên đúng pháp luật. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương để tuyên truyền, vận động, không để xảy ra bạo lực học đường trong và ngoài nhà trường, đồng thời bảo đảm an toàn trong các trường học.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

Bình luận

Bài viết liên quan